Medvedev: ‘Alcaraz đang chậm đi’

“Quần vợt là môn thể thao rất phức tạp”, Medvedev nói trước lượt trận thứ hai bảng Đỏ ATP Finals. “Tại thời điểm này, vì bất kỳ lý do gì, tôi cảm thấy Carlos chơi chậm hơn một chút. Cậu ấy không còn tự tin như từng thể hiện trong suốt cả năm”.

Alcaraz (trái) bắt tay chúc mừng Medvedev sau trận bán kết Mỹ Mở rộng 2023 tại sân Arthur Ashe, New York hôm 9/9. Ảnh: AP

Alcaraz (trái) bắt tay chúc mừng Medvedev sau trận bán kết Mỹ Mở rộng 2023 tại sân Arthur Ashe, New York hôm 9/9. Ảnh: AP

Phong độ của Alcaraz đi xuống từ sau khi thua Medvedev 1-3 ở bán kết Mỹ Mở rộng ngày 9/9. Kể từ đó, tay vợt Tây Ban Nha không vào chung kết giải nào. Sáu trận gần nhất, Alcaraz thua bốn, trong đó có ba thất bại liên tiếp. Tay vợt số hai thế giới bị Grigor Dimitrov loại ở vòng bốn Thượng Hải Masters, thua ngay trận ra quân Paris Masters trước Roman Safiullin và thua ngược Alexander Zverev 1-2 ở trận mở màn bảng Đỏ hôm 13/11.

Mặt sân nhanh ở ATP Finals không phải sở trường của Alcaraz, nhưng theo Medvedev, đó không phải lý do chính cho thất bại. “Mất phong độ, thi đấu chậm hơn là điều có thể xảy ra với tất cả mọi người”, tay vợt Nga nhận xét. “Điều này thậm chí đã xảy ra với Djokovic khi anh ấy còn trẻ. Câu hỏi đặt ra là Alcaraz sẽ tìm lại phong độ nhanh đến mức nào, ngay tại ATP Finals hay năm sau?”.

Alcaraz vẫn còn hy vọng đi tiếp trong lần đầu dự ATP Finals, khi còn hai trận với Andrey Rublev và Medvedev tại bảng Đỏ. Tay vợt 20 tuổi sẽ gặp Rublev lúc 20h30 tối nay 15/11, giờ Hà Nội. Medvedev gặp Alexander Zverev lúc 3h ngày 16/11, trong trận đấu cả hai đều tìm chiến thắng thứ hai ở bảng đấu.

Ở bảng Đỏ, Medvedev và Zverev từng đăng quang ở ATP Finals. Medvedev lên ngôi năm 2020, còn Alexander Zverev giành danh hiệu các năm 2018 và 2021. Năm nay, Medvedev đang dẫn đầu về số trận thắng trên ATP, với 65 trận, hơn Alcaraz hai trận. Xét về số danh hiệu năm 2023, Alcaraz và Djokovic đang sở hữu nhiều nhất, với cùng sáu chức vô địch. Medvedev có năm danh hiệu, còn Jannik Sinner có bốn.

Vy AnhQuần vợt thường được coi là một môn thể thao phức tạp và tay vợt Daniil Medvedev đã nhận xét rằng Carlos Alcaraz, đối thủ của anh trong trận đấu thứ hai bảng Đỏ ATP Finals, đang chơi chậm hơn và không tự tin như trước. Alcaraz đã trình diễn phong độ xuống dốc kể từ trận thua Medvedev ở bán kết Mỹ Mở rộng. Trong 6 trận gần nhất, Alcaraz đã thua 4 trận, trong đó có 3 thất bại liên tiếp. Medvedev cho biết mặc dù mặt sân nhanh ở ATP Finals không phải thế mạnh của Alcaraz, nhưng điều quan trọng nhất là phong độ và tốc độ thi đấu của anh. Medvedev cũng nhắc đến việc mất phong độ và chơi chậm hơn là điều xảy ra với tất cả mọi người, kể cả Djokovic khi anh còn trẻ. Alcaraz vẫn hy vọng có thể tiến xa trong lần đầu tham dự ATP Finals, và anh sẽ có trận đấu với Andrey Rublev và Medvedev tại bảng Đỏ. Medvedev và Zverev từng đăng quang ở ATP Finals và đang cạnh tranh để giành chiến thắng trong bảng Đỏ. Medvedev hiện đang dẫn đầu về số trận thắng trên ATP, trong khi Alcaraz chỉ có 63 trận thắng.

Source link

2023-11-15 12:54:56

#Medvedev #Alcaraz #đang #chậm #đi

Xem thêm:  Chuyển nhượng 23/07: Bán đứt 2 cầu thủ, M.U chốt 2 HĐ mới; Arsenal xác định tân binh kế tiếp
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$