Muốn giữ chân Messi, Barca phải thanh trừng hàng loạt cầu thủ


Muốn giữ chân Messi, Barca phải thanh trừng hàng loạt cầu thủ

Hợp đồng của siêu sao người Argentina sẽ đáo hạn vào cuối tháng 6 này. Hiện Messi đang cùng ĐTQG chinh chiến tại Copa America 2021 và vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức cho tương lai của mình. Chủ tịch Joan Laporta nhiều lần nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất của Barcelona là giữ chân đội trưởng của họ.

Tuy nhiên hiện Gã khổng lồ xứ Catalunya đang gặp khó khăn về mặt tài chính, khi phải đối mặt với khoản nợ lên đến gần 1 tỷ euro (859 triệu bảng). Vì lý do đó, họ chỉ có thể chiêu mộ những bản hợp đồng ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, như Sergio Aguero, Memphis Depay hay Eric Garcia trong thời gian qua.

Barcelona 'have to free up £171m if Lionel Messi signs new deal' - Bóng Đá

 Barca đang ra sức giữ chân Messi.

Để gia hạn với Messi, Joan Laporta sẽ phải tìm cách giải phóng quỹ lương vốn đã phình to của Blaugrana. Theo RAC1, chủ tịch của Barca buộc phải cắt giảm 171 triệu bảng trong tổng tiền lương của CLB. Như vậy sẽ dẫn đến việc hàng loạt ngôi sao phải ra đi vào mùa Hè này.

Philippe Coutinho, Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Junior Firpo đã được đưa lên sàn chuyển nhượng. Cả 4 cái tên này gần như không có đóng góp nào đáng kể ở mùa giải vừa qua, trong khi thu nhập của họ chiếm một khoản khá lớn. Bên cạnh đó Ousmane Dembele và Antoine Griezmann cũng đối mặt với khả năng ra đi.

Xem thêm:  Đội hình tiêu biểu vòng 6 Ligue 1: Bộ tứ PSG, ngôi đầu đổi chủ

Sergio Aguero ký kết hợp đồng gia nhập Barcelona

 
Endo | 11:54 26/06/2021


Hợp đồng của siêu sao Lionel Messi với Barcelona sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 này. Tuy nhiên, Messi vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của mình sau khi kết thúc tham dự Copa America 2021 cùng ĐT Argentina. Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta, đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc giữ chân Messi là ưu tiên hàng đầu của đội bóng. Tuy nhiên, Barcelona đang gặp khó khăn về mặt tài chính khi phải đối mặt với khoản nợ gần 1 tỷ euro. Để có khả năng gia hạn hợp đồng với Messi, Laporta phải tìm cách cắt giảm quỹ lương của đội bóng, dẫn đến việc nhiều cầu thủ khác phải ra đi. Các cầu thủ như Philippe Coutinho, Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Junior Firpo đã được đưa lên danh sách chuyển nhượng. Ngoài ra, Ousmane Dembele và Antoine Griezmann cũng có khả năng ra đi. Đây là những động thái của Barcelona để giữ chân Messi, người được coi là biểu tượng của CLB. Tuy nhiên, việc thanh trừng hàng loạt cầu thủ sẽ gây ra sự thay đổi lớn trong đội hình của Barcelona trong mùa Hè năm nay.

Source link

2023-11-06 13:28:23

#Muốn #giữ #chân #Messi #Barca #phải #thanh #trừng #hàng #loạt #cầu #thủ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$