Santi Cazorla: Quay lại nơi bắt đầu


Santi Cazorla: Quay lại nơi bắt đầu

Chỉ trong vòng 2 năm từ 2016 đến năm 2017, Cazorla đã trải qua tới hơn 10 lần phẫu thuật. Điều này khiến tiền vệ trụ cột một thời của đội chủ sân Emirates ngậm ngùi rời xa sân cỏ trong một thời gian dài.

 - Bóng Đá

 Những chấn thương liên tiếp đã khiến Cazorla mất tăm ở Arsenal.

Cũng thời gian đó, Arsenal lao đao khi mất đi một linh hồn nơi tuyến giữa. Ở Arsenal, Cazorla nếu lành lặn chưa bao giờ phải làm “kép phụ”, tiền vệ sinh năm 1984 hoạt động như một con thoi và luôn sẵn sàng có mặt ở mọi điểm nóng. Điều này khiến các The Gunners vô cùng yêu mến cầu thủ nhỏ con đến từ Tây Ban Nha.

Đến Arsenal vào mùa hè 2012 cùng với một số ngôi sao khác như Lukas Podolski hay Olivier Giroud, Cazorla đã lập tức khiến người hâm mộ Arsenal ngây ngất với những cú sút xa sấm sét, những pha đi bóng như chốn không người của mình. Đặc biệt là nhiệt huyết không bao giờ cạn ở cựu sao Villarreal, một tinh thần Pháo thủ thực sự.

Dẫu biết, ngày chia tay cũng đến, thực ra nó đã đến khá muộn bởi 2 năm nay Cazorla làm bạn chấn thương nhiều hơn là trái bóng nhưng ắt hẳn người hâm mộ nào của Arsenal cũng phải ngậm ngùi.

Xem thêm:  Giữa tin đồn đến Arsenal, Declan Rice phá vỡ im lặng

Villarreal là điểm tựa để Cazorla đến Malaga và cuối cùng thăng hoa trong màu áo Arsenal. Villarreal bây giờ cũng là nơi để cưu mang đứa con cưng ngày nào dù biết rằng anh đang vật lộn với những chấn thương và khó lòng lấy lại đỉnh cao phong độ.

 - Bóng Đá

 Tiền vệ 34 tuổi từng có những ký ức đẹp với Villarreal.

Về với đội chủ sân El Marigal, Cazorla sẽ sống lại những kỷ niệm ngọt ngào hơn 1 thập kỷ trước, nơi ngôi sao sinh năm 1984 từng cùng đồng đội làm nên thương hiệu “Tàu ngầm vàng” với lối chơi tấn công rực lửa làm mê đắm người hâm mộ.

Ở tuổi 34, Cazorla sẽ đóng vai trò như một dự bị chiến lược một thủ lĩnh tinh thần cho Villarreal hơn là một trụ cột về chuyên môn của đội bóng. Cũng giống như Fernando Torres khi quay về Atletico Madrid, người hâm mộ “Tàu ngầm vàng” luôn trân trọng Cazorla và xem việc anh trở về như một món quà.

Biết đâu đó, khi trở về với mái nhà xưa những chấn thương sẽ bất ngờ thôi hành hạ Cazorla. Lối chơi ở La Liga cũng thiên về kỹ thuật hơn là đặt nặng thể lực như Premier League. Và biết đâu đó, ở tuổi 34 Cazorla vẫn sẽ đặt những dấu ấn khó phai với đội bóng đầu đời của tiền vệ này. Tạm biệt Cazorla, chàng trai hiền lành dễ mến.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

| 19:40 06/06/2018


Santi Cazorla, cầu thủ người Tây Ban Nha từng khoác áo Arsenal, đã quyết định trở về Villarreal – nơi anh bắt đầu sự nghiệp. Trong 2 năm qua, Cazorla đã trải qua nhiều lần phẫu thuật và phải xa sân cỏ trong một thời gian dài. Arsenal đã mất một linh hồn nơi tuyến giữa khi Cazorla không thể thi đấu. Tại Arsenal, Cazorla đã khiến người hâm mộ ngây ngất với những cú sút xa và pha đi bóng đẳng cấp. Anh luôn được yêu mến vì tinh thần và nhiệt huyết không bao giờ cạn. Villarreal sẽ là nơi để Cazorla sống lại những kỷ niệm ngọt ngào hơn 1 thập kỷ trước. Mặc dù chỉ còn 34 tuổi và sẽ đóng vai trò dự bị, nhưng Cazorla vẫn được coi là một thủ lĩnh tinh thần cho Villarreal. Lối chơi ở La Liga phù hợp với kỹ thuật của Cazorla hơn là thể lực, và có thể anh sẽ để lại dấu ấn với đội bóng đầu đời của mình.

Source link

2023-11-13 03:23:14

#Santi #Cazorla #Quay #lại #nơi #bắt #đầu

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$