Sinner hào hứng sau lần đầu thắng Djokovic

“Việc đánh bại người sở hữu 24 Grand Slam rõ ràng là kết quả tốt nhất tôi từng có”, Sinner phát biểu sau khi lần đầu hạ Djokovic trên ATP Tour tối 14/11. Tay vợt Italy cho rằng đây là trận đấu giàu tính chiến thuật và anh thích nghi tốt để giành chiến thắng sau ba giờ thi đấu.

Thắng Djokovic 7-5, 6-7(5), 7-6(2), Sinner lần đầu hạ Djokovic sau năm cuộc chạm trán. Tay vợt Italy dẫn đầu bảng Xanh với 2 thắng, 0 thua và sáng cửa đi tiếp. Anh sẽ gặp Holger Rune ở lượt trận cuối lúc 3h ngày 17/11, giờ Hà Nội. Nếu Sinner thắng Rune hoặc Djokovic không thể hạ Hubert Hurkacz 2-0 ở trận sớm lúc 20h30 ngày 16/11, Sinner sẽ vào bán kết.

Sinner mừng chiến thắng trước Djokovic ở lượt trận hai bảng Xanh ATP Finals tại Turin, Italy hôm 14/11. Ảnh: AP

Sinner mừng chiến thắng trước Djokovic ở lượt trận hai bảng Xanh ATP Finals tại Turin, Italy hôm 14/11. Ảnh: AP

Trận gặp Djokovic chứng kiến sự ổn định ở cuối sân của Sinner. Anh thường đổi nhịp bằng những cú bỏ nhỏ kéo Djokovic lên lưới, rồi thực hiện cú passing. “Tôi cảm thấy tự tin trận này”, tay vợt 22 tuổi nói. “Tôi dũng cảm đưa ra quyết định ở thời điểm quan trọng, đặc biệt trong set ba. Hai chúng tôi đều giao bóng tốt, đánh bóng bền nhiều và cơ hội vượt lên không nhiều”.

Mùa này, tay vợt Italy đã thắng 59 trận – kỷ lục với một tay vợt Italy. Anh cũng thắng 15 trong 16 trận sân cứng trong nhà, và lần thứ hai đánh bại tay vợt đương kim số một thế giới. Sinner từng làm điều này tại Miami Masters hồi tháng Ba, khi hạ Carlos Alcaraz ở bán kết.

Djokovic chúc mừng đàn em sau lượt trận thứ hai, cho rằng bản thân chơi kém hơn ở những điểm quan trọng. Anh nói: “Sinner hoàn toàn xứng đáng vì đã chơi tuyệt vời. Cậu ấy quả cảm, tràn đầy năng lượng và sự quyết tâm. Tôi không quyết đoán bằng cậu ấy khi đứng trước cơ hội tạo khác biệt. Dù sao chúng tôi đã cống hiến trận đấu hay”.

Xem thêm:  Thái Sơn Nam tái lập thành tích thất vọng sau 7 năm

Thua trận nhưng Djokovic còn cơ hội vào bán kết khi gặp Hurkacz ở lượt cuối. Tay vợt Ba Lan toàn thua cả sáu lần đối đầu Djokovic. Ở trận đấu lúc 20h30 hôm nay 16/11, Nole cần thắng 2-0 để tăng tỷ lệ đi tiếp. Trong trường hợp thua, Djokovic vẫn có vé nếu Sinner hạ Rune.

Vy AnhTrong trận đấu với Novak Djokovic ở vòng bảng thứ hai của ATP Finals, tay vợt trẻ Jannik Sinner đã giành chiến thắng và cảm thấy đó là thành công tốt nhất trong sự nghiệp của mình. Anh đã thể hiện sự linh hoạt và thích nghi tốt trong trận đấu kéo dài ba giờ, với kết quả là anh đã đánh bại Djokovic với tỷ số 7-5, 6-7(5), 7-6(2). Đây là lần đầu tiên Sinner đánh bại Djokovic sau năm lần chạm trán trước đó. Với 2 chiến thắng liên tiếp, Sinner hiện đang dẫn đầu bảng Xanh và có cơ hội đi tiếp vào bán kết. Anh sẽ gặp Holger Rune ở trận cuối cùng của vòng bảng.

Trận đấu với Djokovic đã chứng kiến sự ổn định của Sinner ở cuối sân. Anh thường sử dụng những cú bỏ nhỏ để làm thay đổi nhịp độ và sau đó thực hiện những cú passing khó cho Djokovic. Sinner tỏ ra tự tin và quyết đoán trong những tình huống quyết định, đặc biệt là ở set ba. Mùa này, Sinner đã giành 59 chiến thắng, là một kỷ lục cho một tay vợt Italy, và đã thắng 15 trong 16 trận sân cứng trong nhà. Đây cũng là lần thứ hai anh đánh bại tay vợt đương kim số một thế giới.

Djokovic đã chúc mừng Sinner sau trận đấu và cho rằng anh chơi kém hơn ở những điểm quan trọng. Anh nhận xét rằng Sinner xứng đáng với chiến thắng vì đã chơi tuyệt vời và anh không thể đoán trước được cậu ấy trong những tình huống quyết định. Mặc dù thua trận, Djokovic vẫn có cơ hội đi tiếp vào bán kết nếu anh thắng Hubert Hurkacz 2-0 trong trận cuối.

Source link

2023-11-16 09:15:01

#Sinner #hào #hứng #sau #lần #đầu #thắng #Djokovic

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$