Djokovic thua Sinner ở ATP Finals

Trận thứ hai liên tiếp tại ATP Finals, Djokovic phải đấu trên ba giờ đồng hồ. Tay vợt Serbia không thể vượt lên trong set ba như từng làm trước Holger Rune cách đây hai ngày. Nole gục ngã ở loạt tie-break sở trường trong set quyết định, qua đó lần đầu thua Sinner sau năm trận đối đầu.

Djokovic (trái) chúc mừng Sinner sau trận đấu tại bảng Xanh ATP Finals ở Turin, Italy hôm 14/11.

Djokovic (trái) chúc mừng Sinner sau trận đấu tại bảng Xanh ATP Finals ở Turin, Italy hôm 14/11.

Mặt sân nhanh ở Turin khiến hai tay vợt gặp khó khăn khi trả giao. Cả hai đều chỉ có ba break-point, trong trận đấu chứng kiến 20 cú ace của Djokovic và 15 của Sinner. Nole bám đuổi kiên cường trong cả trận, nhưng bất lực ở loạt tie-break quyết định khi Sinner tấn công uy lực và dẫn 5-0 trong loạt đấu, rồi thắng 7-2.

Sinner trước đó dẫn 4-2 trong set ba nhờ một pha trả giao thuận tay ghi winner. Sau đó, Djokovic trở lại với game thắng đỡ bóng đầu tiên trong trận. Hai set đầu chỉ chứng kiến duy nhất một break-point được tận dụng, đến từ Sinner trong game 11 set một.

Trong lần đầu gặp nhau trên sân cứng, Sinner khiến đàn anh thua trận đầu tiên sau bốn tháng bất bại. Tay vợt Italy, với lợi thế sân nhà, thi đấu tự tin và thông minh trước Djokovic. Sinner thường kết hợp những pha tấn công lực mạnh với những cú bỏ nhỏ, khiến Nole rơi vào thế bị động và buộc phải tràn lưới trước khi hứng chịu winner từ phản công của đàn em.

“Trận thắng có ý nghĩa rất lớn với tôi”, Sinner chia sẻ sau trận. “Thật tuyệt khi đánh bại tay vợt số một thế giới, tượng đài với 24 Grand Slam”.

Xem thêm:  Top 10 ngôi sao người Anh đang gây bão ở nước ngoài: Hàng thải M.U; Bellingham sau 1 người

Mùa này, Sinner đã thắng 59 trận – kỷ lục với một tay vợt Italy. Anh cũng thắng 15 trong 16 trận sân cứng trong nhà, và lần thứ hai đánh bại tay vợt đương kim số một thế giới. Sinner từng làm điều này tại Miami Masters hồi tháng Ba, khi hạ Carlos Alcaraz ở bán kết.

Sau hai lượt trận, Sinner đạt thành tích 2 thắng – 0 thua, nắm lợi thế lớn trong việc tranh một trong hai vé đi tiếp. Djokovic có 1 thắng – 1 thua, vẫn còn cơ hội vào bán kết. Ở lượt cuối hôm 16/11, Sinner gặp Holger Rune còn Djokovic chạm trán Hubert Hurkacz – người thay thế tay vợt chấn thương Stefanos Tsitsipas.

Vy AnhTrận đấu thứ hai liên tiếp tại ATP Finals, Djokovic đã phải chơi trong ba giờ. Tay vợt Serbia không thể vượt lên trong set ba như trước đây đã làm với Holger Rune cách đây hai ngày. Djokovic đã thua Sinner lần đầu tiên sau năm lần đối đầu.

Trận đấu diễn ra trên sân nhanh ở Turin, khiến cả hai tay vợt gặp khó khăn trong việc trả giao. Cả hai chỉ có ba break-point trong trận đấu, với Djokovic ghi được 20 cú ace và Sinner ghi được 15 cú ace. Djokovic đã cố gắng theo kịp trong suốt trận đấu, nhưng không thành công trong loạt tie-break quyết định khi Sinner tấn công mạnh mẽ và dẫn trước 5-0, rồi thắng 7-2.

Sinner đã dẫn trước 4-2 trong set ba sau một pha trả giao thuận tay ghi điểm. Sau đó, Djokovic đã trở lại với một game thắng. Trận đấu chỉ chứng kiến duy nhất một break-point được tận dụng trong hai set đầu, đến từ Sinner trong game thứ 11 của set một.

Xem thêm:  Harry Kane lại phá kỷ lục ở Bundesliga

Đây là trận đấu đầu tiên trong vòng bốn tháng mà Djokovic thua. Sinner đã chơi tự tin và thông minh trước Djokovic, kết hợp các cú tấn công mạnh mẽ với các cú bỏ nhỏ, khiến Djokovic phải chịu sự áp đảo và tràn lưới trước các cú đánh winner từ phản công của Sinner.

Sau hai trận đấu, Sinner có thành tích 2 thắng – 0 thua và có lợi thế lớn trong việc tranh một trong hai vé vào bán kết. Djokovic có thành tích 1 thắng – 1 thua và vẫn còn cơ hội vào bán kết. Trận đấu cuối cùng, Sinner sẽ đối đầu với Holger Rune trong khi Djokovic sẽ đối đầu với Hubert Hurkacz – người thay thế cho tay vợt chấn thương Stefanos Tsitsipas.

Source link

2023-11-15 09:42:46

#Djokovic #thua #Sinner #ở #ATP #Finals

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$