Tâm thư nhói lòng của Zinedine Zidane


Tâm thư nhói lòng của Zinedine Zidane

Real Madrid đã thất bại trong cuộc cạnh tranh chức vô địch La Liga với Atletico Madrid. Trước đó, Kền kền trắng cũng bị loại khỏi UEFA Champions League ngay tại bán kết. Và sau tất cả, Zinedine Zidane đã quyết định rời khỏi cương vị thuyền trưởng Real Madrid.

Mới nhất, huyền thoại người Pháp đã viết tâm thư chia tay Real Madrid. Dưới đây là toàn bộ nội dung:

“Gửi những người hâm mộ Real Madrid,

Trong hơn 20 năm, kể từ ngày đầu tiên tôi đến Madrid và khoác lên mình chiếc áo trắng, bạn đã cho tôi thấy tình yêu to lớn. Tôi luôn cảm thấy có điều gì đó đặc biệt giữa chúng ta. Tôi đã có vinh dự to lớn được trở thành cầu thủ và huấn luyện viên của câu lạc bộ vĩ đại nhất từ trước đến nay, nhưng trên tất cả, tôi chỉ là một người hâm mộ Madrid khác. Vì tất cả những lý do đó, tôi muốn viết lá thư này, để nói lời tạm biệt với bạn và giải thích quyết định rời bỏ công việc huấn luyện viên của tôi.

Tâm thư nhói lòng của Zinedine Zidane - Bóng Đá

 Zidane viết tâm thư chia tay Real.

Tất nhiên, vào tháng 3 năm 2019, khi tôi chấp nhận lời đề nghị trở lại Real Madrid sau 8 tháng nghỉ ngơi, đó là vì Chủ tịch Florentino Perez đã yêu cầu tôi, nhưng cũng bởi vì tất cả các bạn đều mong muốn tôi hàng ngày như vậy. Khi tôi gặp bất kỳ ai trong số các bạn trên đường phố, tôi cảm thấy sự ủng hộ của các bạn. Bởi vì tôi chia sẻ những giá trị của Real Madrid; câu lạc bộ này thuộc về các thành viên, người hâm mộ của nó và toàn thế giới. Tôi đã cố gắng tuân theo những giá trị này trong mọi việc tôi đã làm và tôi đã cố gắng trở thành một tấm gương.

Ở Madrid trong 20 năm là điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với tôi trong cuộc đời và tôi biết tôi nợ điều đó bởi Florentino Perez đã ủng hộ tôi vào năm 2001, ông ấy đã chiến đấu để có được tôi, để đưa tôi đến đây khi một số người chống lại. Tôi nói điều đó từ trái tim khi tôi nói rằng tôi sẽ luôn biết ơn vị ‘tiền bối’ vì điều đó. Luôn luôn.

Giờ đây, tôi đã quyết định ra đi và tôi muốn giải thích lý do chính đáng. Vào tháng 5 năm 2018, tôi rời đi vì sau hai năm rưỡi, với rất nhiều chiến thắng và rất nhiều danh hiệu, tôi cảm thấy đội cần một cách tiếp cận mới để duy trì đẳng cấp cao nhất. Hiện tại, mọi thứ đã khác. Tôi ra đi vì tôi cảm thấy câu lạc bộ không còn niềm tin vào tôi mà tôi cần cũng như sự hỗ trợ để xây dựng điều gì đó trong trung hạn hoặc dài hạn.

Tôi hiểu bóng đá và tôi biết yêu cầu của một câu lạc bộ như Real Madrid. Tôi biết khi bạn không thắng, bạn phải rời đi. Nhưng với điều này, một điều rất quan trọng đã bị lãng quên, mọi thứ tôi xây dựng hàng ngày đã bị lãng quên, những gì tôi mang lại cho mối quan hệ của tôi với các cầu thủ, với 150 người làm việc cùng và xung quanh đội.

Tôi là một người chiến thắng bẩm sinh và tôi ở đây để giành được những danh hiệu, nhưng điều quan trọng hơn cả là con người, cảm xúc của họ, chính cuộc sống và tôi có cảm giác rằng những điều này chưa được tính đến. Ở một mức độ nào đó, tôi thậm chí còn bị quở trách vì điều đó.

Tâm thư nhói lòng của Zinedine Zidane - Bóng Đá

 Zidane cảm thấy không còn được tôn trọng.

Tôi muốn có sự tôn trọng đối với những gì chúng tôi đã đạt được cùng nhau. Tôi đã muốn mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ và chủ tịch trong vài tháng qua có một chút khác biệt so với các huấn luyện viên khác. Tất nhiên là tôi không yêu cầu đặc quyền, chỉ là một chút hồi ức. Để nó tồn tại lâu hơn thì các mối quan hệ của con người là điều cần thiết, họ quan trọng hơn tiền bạc, quan trọng hơn danh vọng, quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Chúng cần được nuôi dưỡng. Đó là lý do tại sao tôi rất đau lòng khi đọc trên báo chí, sau một trận thua, rằng tôi sẽ bị sa thải nếu không thắng trận tiếp theo.

Điều đó đã làm tổn thương tôi và toàn đội vì những thông điệp cố tình bị rò rỉ này đến các phương tiện truyền thông đã ảnh hưởng tiêu cực đến đội hình, họ tạo ra những nghi ngờ và hiểu lầm. May mắn thay, tôi đã có những chàng trai tuyệt vời, những người đã ở bên tôi cho đến chết. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, họ đã cứu tôi bằng những chiến thắng lẫy lừng. Vì họ tin tôi và biết tôi tin họ.

Tất nhiên, tôi không phải là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, nhưng tôi có thể mang đến cho tất cả mọi người, dù là cầu thủ, thành viên ban huấn luyện hay bất kỳ nhân viên nào, sức mạnh và sự tự tin mà họ cần trong công việc. Tôi hoàn toàn biết rõ đội bóng cần gì.

Trong hơn 20 năm ở Madrid, tôi đã biết rằng các bạn, những người hâm mộ, tất nhiên muốn giành chiến thắng, nhưng trên hết, các bạn muốn chúng tôi cống hiến hết sức mình: huấn luyện viên, nhân viên, nhân viên và tất nhiên là các cầu thủ. Và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi đã cống hiến 100% sức lực cho câu lạc bộ này.

Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi một thông điệp đến các nhà báo. Tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc họp báo và tiếc là chúng ta đã nói rất ít về bóng đá, mặc dù tôi biết rằng các bạn yêu bóng đá, môn thể thao mang chúng ta đến với nhau. Tuy nhiên, và không muốn chỉ trích hay thuyết giảng, tôi sẽ thích những câu hỏi không phải lúc nào cũng là về tranh cãi, rằng chúng ta có thể đã nói chuyện thường xuyên hơn về trận đấu và trên hết là các cầu thủ, những người đang và sẽ luôn là người quan trọng nhất trong môn thể thao này. Đừng quên bóng đá, hãy quan tâm đến nó.

Người hâm mộ Madrid thân mến, tôi sẽ luôn là một phần trong các bạn.

Hala Madrid!

Zinedine Zidane.”

Cận cảnh buổi tập của Real Madrid:

 


Zinedine Zidane, huấn luyện viên Real Madrid, đã quyết định rời khỏi câu lạc bộ sau khi họ thất bại trong cuộc cạnh tranh chức vô địch La Liga với Atletico Madrid và bị loại khỏi UEFA Champions League tại bán kết. Zidane đã viết một tâm thư chia tay Real Madrid để nói lời tạm biệt và giải thích lý do của quyết định của mình.

Trong tâm thư, Zidane cho biết trong hơn 20 năm làm việc tại Real Madrid, anh luôn nhận được sự yêu thương và quan tâm lớn từ người hâm mộ và câu lạc bộ. Anh cảm thấy rất tự hào khi trở thành cầu thủ và huấn luyện viên của câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, anh đã quyết định ra đi vì cảm thấy câu lạc bộ không còn niềm tin và sự hỗ trợ để xây dựng điều gì đó mới.

Zidane cảm thấy rằng công việc của anh không còn được tôn trọng và những giá trị anh mang đến cho đội bóng và mối quan hệ với cầu thủ không được đánh giá cao. Anh cũng đề cập đến việc thông tin về việc anh sẽ bị sa thải nếu không thắng trận tiếp theo đã làm tổn thương và tạo ra sự nghi ngờ và hiểu lầm trong đội hình.

Cuối cùng, Zidane gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và nhấn mạnh về sự quan trọng của mối quan hệ giữa anh và câu lạc bộ. Anh muốn câu lạc bộ và các thành viên của nó được tôn trọng và nuôi dưỡng. Anh kết thúc tâm thư bằng lời chúc thành công cho Real Madrid và tuyên bố sẽ luôn là một phần của người hâm mộ Madrid.

Xem thêm:  Bạn gái sao Man Utd công khai thả thính Real Madrid

Đây là một quyết định đáng tiếc cho Real Madrid và Zidane, người đã đạt được nhiều thành công trong vai trò huấn luyện viên của câu lạc bộ. Tuy nhiên, cuộc sống và sự phát triển của một câu lạc bộ không ngừng di chuyển và thay đổi, và việc Zidane rời khỏi có thể là một cơ hội để câu lạc bộ tìm kiếm một sự tiếp cận mới và tạo ra sự đột phá trong tương lai.

Source link

2023-10-30 00:17:29

#Tâm #thư #nhói #lòng #của #Zinedine #Zidane

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$