Ten Hag: ‘Quả phạt đền thay đổi trận derby’

Phút 24, trọng tài Paul Tierney thổi phạt đền cho Man City sau khi xem lại tình huống, nhờ tư vấn của VAR. Tiền đạo Rasmus Hojlund bị phạt vì kéo Rodri ngã trong cấm địa Man Utd, khi tiền vệ Man City dường như không theo kịp quả tạt. Từ chấm 11m, tiền đạo Erling Haaland sút về góc phải mở tỷ số cho đội khách.

Haaland sút phạt đền mở tỷ số cho Man City trước Man Utd trên sân Old Trafford, thành phố Manchester, vòng 10 Ngoại hạng Anh ngày 29/10/2023. Ảnh: Reuters

Haaland sút phạt đền mở tỷ số cho Man City trước Man Utd trên sân Old Trafford, thành phố Manchester, vòng 10 Ngoại hạng Anh ngày 29/10/2023. Ảnh: Reuters

Trong họp báo sau trận, Ten Hag nói rằng quả phạt đền đã “thay đổi trận đấu”, nhưng khi được hỏi thêm, ông nói: “Tôi không có gì bình luận, các bạn hãy tự đánh giá”.

Man Utd dứt điểm bốn lần trong hiệp một, so với bảy cơ hội của Man City. Tuy nhiên HLV người Hà Lan cho rằng hai đội chơi ngang sức trong giai đoạn này. “Chúng tôi đã chơi tốt và gây khó khăn cho Man City, tạo ra số cơ hội ngang họ”, ông nói. “Các cầu thủ đã tuân thủ đúng đấu pháp. Đội buộc phải chơi co cụm phòng ngự và chờ thời cơ phản công, tạo ra cơ hội tốt như cú sút của Scott McTominay cuối hiệp một”.

Đầu hiệp hai, Haaland ghi thêm bàn từ cú đánh đầu cận thành mà không bị ai kèm, sau đó anh chuyền bóng dọn cỗ cho Phil Foden ấn định thắng lợi 3-0 cho đội khách. Ten Hag giải thích rằng Man Utd bị dẫn trước trong hiệp một nên buộc phải chơi thiên hơn về tấn công trong hiệp hai, rồi thủng lưới thêm. “Dĩ nhiên thua trận derby luôn rất thất vọng, và toàn đội đều cảm thấy khó chịu”, HLV 53 tuổi nói. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới”.

Khi Man City ghi bàn thứ ba, nhiều khán giả Old Trafford bỏ về dù trận đấu còn khoảng 10 phút. Ten Hag kêu gọi người hâm mộ tiếp tục ủng hộ đội bóng, dù đã thua năm trong 10 trận mùa này. “Mùa trước, chúng tôi cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau khi thua Man City”, ông nói thêm. “Toàn đội phải quên ngay thất bại này và tập trung cho trận kế tiếp”.

Man Utd sẽ tiếp tục chơi trên sân nhà gặp Newcastle, ở vòng 1/8 Cup Liên đoàn tối 1/11. Trận đấu tái hiện chung kết mùa trước, khi Man Utd thắng 2-0 trên sân Wembley.

Hoàng An

Trong trận đấu giữa Man City và Man Utd, trọng tài Paul Tierney đã thổi phạt đền cho Man City sau khi xem lại tình huống bằng VAR. Rasmus Hojlund bị phạt vì kéo Rodri ngã trong cấm địa Man Utd và từ chấm 11m, Erling Haaland đã sút thành công, mở tỷ số cho đội khách.

Sau trận đấu, HLV của Man Utd, Ten Hag, cho biết quả phạt đền đã thay đổi diễn biến trận đấu. Tuy nhiên, ông không muốn bình luận thêm và để cho mọi người tự đánh giá. Mặc dù Man Utd có 4 cơ hội dứt điểm trong hiệp một so với 7 cơ hội của Man City, Ten Hag cho rằng hai đội chơi ngang sức.

Trong hiệp hai, Haaland tiếp tục ghi bàn từ cú đánh đầu cận thành và chuyền bóng để Phil Foden ấn định thắng lợi 3-0 cho Man City. Ten Hag cho biết Man Utd phải chơi tấn công hơn trong hiệp hai sau khi bị dẫn trước trong hiệp một, nhưng rồi lại thủng lưới thêm.

Mặc dù nhiều khán giả Old Trafford đã bỏ về khi Man City ghi bàn thứ ba, Ten Hag kêu gọi người hâm mộ tiếp tục ủng hộ đội bóng. Man Utd sẽ tiếp tục chơi trên sân nhà gặp Newcastle ở vòng 1/8 Cup Liên đoàn và Ten Hag hy vọng đội bóng sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới.

Source link

2023-10-30 11:10:15

#Ten #Hag #Quả #phạt #đền #thay #đổi #trận #derby

Xem thêm:  Ten Hag cập nhật tình hình của Jonny Evans
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$