‘Tiền đã khiến bóng đá bị nguyền rủa, cầu thủ chúng tôi giờ đây chỉ là những con số’


‘Tiền đã khiến bóng đá bị nguyền rủa, cầu thủ chúng tôi giờ đây chỉ là những con số’

Vốn từng nổi tiếng với lối sống vô cùng xa hoa, mới đây, tiền vệ Kevin-Prince Boateng của Fiorentina ngậm ngùi nhìn lại quãng thời gian vung tiền cho các cuộc vui, không quan tâm đến chuyên môn của mình: “Tất cả đống tiền này đã khiến bóng đá bị nguyền rủa. Môn thể thao này giờ đây chỉ là việc kinh doanh và chúng tôi chỉ là những con số. Nếu gương mặt của bạn không phù hợp, bạn sẽ bị thay thế. Chẳng còn khái niệm trung thành, thật sự đáng buồn.”

Boateng:

 Boateng đã trầm tính hơn so với quá khứ.

“Có lẽ cần thực hiện một cuộc khảo sát để xem còn mấy ai thấy vui vẻ trên sân tập. Tất nhiên cầu thủ là một nghề chuyên nghiệp, nhưng việc cầu thủ được trả lương cao cũng là cội nguồn của vấn đề, áp lực đặt lên vai chúng tôi là rất lớn.”

“Trước đây tôi luôn rất vui vẻ khi chơi bóng, khó chịu khi nhìn thấy những cầu thủ trẻ không chịu rèn luyện. Nhiều cầu thủ 19 tuổi nhận lương, lái Mercedes và hạnh phúc với điều đó. Họ có tài năng nhưng lại không chịu luyện tập thêm. Họ chỉ chơi PlayStations và chụp ảnh đăng Instagram, là người đến sân tập muộn nhất nhưng cũng ra về sớm nhất.”

“Tôi đã từng có quãng thời gian như vậy, nhưng chúng ta không thể tiếp tục làm như thế nữa.”

Nhìn lại buổi tập đầu tiên của Boateng ở Barcelona: 

Xem thêm:  Dortmund đã chọn được người thay thế Pulisic

Hoài Thu | 19:14 29/12/2019


Tiền vốn đã khiến bóng đá trở nên nguyền rủa và các cầu thủ chỉ còn là những con số. Đó là nhận định của tiền vệ Kevin-Prince Boateng, người từng nổi tiếng với cuộc sống xa hoa. Anh thừa nhận rằng việc tiêu tiền cho những cuộc vui không quan tâm đến chuyên môn đã khiến môn thể thao này trở thành một công việc kinh doanh. Boateng cảm thấy buồn bã khi không còn khái niệm trung thành trong bóng đá hiện nay.

Anh cũng nhận thấy rằng áp lực với các cầu thủ rất lớn khi họ được trả lương cao. Boateng cho biết cần phải có một cuộc khảo sát để xem còn bao nhiêu cầu thủ cảm thấy vui vẻ trong quá trình tập luyện. Anh cảm thấy khó chịu khi thấy các cầu thủ trẻ không chịu rèn luyện mà chỉ tập trung vào việc chơi game và chụp ảnh đăng lên Instagram.

Boateng cũng nhắc nhở rằng anh đã từng trải qua những ngày tháng như vậy và rằng chúng ta không thể tiếp tục như vậy. Anh mong muốn thấy sự thay đổi trong tư duy và thái độ của các cầu thủ để bóng đá trở lại như một môn thể thao chuyên nghiệp và tinh thần trung thành được đặt lên hàng đầu.

Source link

2023-10-30 13:43:09

#Tiền #đã #khiến #bóng #đá #bị #nguyền #rủa #cầu #thủ #chúng #tôi #giờ #đây #chỉ #là #những #con #số

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$