UEFA cân nhắc mời đội của Ronaldo dự Champions League

Hôm 12/11, nhà báo Al Harbi đăng thông tin này trên X – mạng xã hội có tên cũ là Twitter và được nhiều tờ báo Arab Saudi dẫn lại. Thông tin cũng khiến truyền thông châu Âu chú ý bởi trước đó, UEFA thông báo Champions League sẽ có thay đổi về thể thức thi đấu vào năm sau.

Ronaldo chia vui sau khi ghi bàn cho Al Nassr ở trận gặp Al Wehda hôm 11/11. Ảnh: Al Nassr

Ronaldo chia vui sau khi ghi bàn cho Al Nassr ở trận gặp Al Wehda hôm 11/11. Ảnh: Al Nassr

“UEFA xem xét gửi lời mời Al Nassr của Arab Saudi dự Champions League 2024, vì họ là ‘một trong ba CLB nổi tiếng nhất thế giới’. UEFA cũng nhận định Al Nassr đủ khả năng và có lượng người hâm mộ lớn tại châu Âu”, Al Harbi viết.

Nếu điều này thành sự thật, Cristiano Ronaldo sẽ có cơ hội trở lại đấu trường làm nên tên tuổi của anh. Tiền đạo Bồ Đào Nha từng năm lần vô địch Champions League và ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải (140 bàn).

Ở mùa tới, UEFA sẽ loại bỏ thể thức chia bảng hiện tại của Champions League. Thay vào đó, 36 đội tham dự sẽ được xếp vào một bảng lớn và được đánh số hạt giống dựa vào thành tích trong quá khứ. Các trận đấu được xếp cặp theo hệ Thụy Sĩ, một thể thức phổ biến trong cờ vua và một số môn thể thao điện tử.

Ở vòng hai, các đội thắng vòng một sẽ gặp nhau, các đội hòa gặp nhau và các đội thua gặp nhau. Các đội điểm cao càng về sau sẽ càng dễ đụng nhau, tạo ra nhiều cuộc đại chiến hơn. Sau 10 vòng, tám đội mạnh nhất sẽ vào thẳng vòng 1/8. 16 đội tiếp theo sẽ đấu play-off chọn ra tám đội còn lại vào vòng 1/8. Các đội từ thứ 17 đến 24 sẽ xuống đá Europa League, còn 12 đội đứng cuối bị loại.

Không loại trừ khả năng UEFA sẽ mời các đội ngoài châu Âu tham dự để tăng tính thu hút cho giải đấu. Hệ Thụy Sĩ đảm bảo mỗi đội sẽ chơi ít nhất 10 trận. Hiện, nếu một đội bị loại ở vòng bảng, họ sẽ chơi nhiều nhất sáu trận.

Ronaldo đang thể hiện phong độ tốt ở mùa giải thứ hai khoác áo Al Nassr. Ngày 11/11, khi Al Nassr thắng Al Wehda 3-1 ở vòng 13 Pro League, Ronaldo ghi bàn thứ 13, giúp anh củng cố vị trí dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới Saudi Pro League. Al Nassr đang đứng thứ hai giải, kém đầu bảng Al Hilal bốn điểm.

Vĩnh San (theo Sport Bible)Cristiano Ronaldo có thể có cơ hội trở lại Champions League trong tương lai gần nếu thông tin về việc Al Nassr của Ả Rập Xê Út được mời tham gia giải đấu năm 2024 là đúng. UEFA đang xem xét mời Al Nassr tham gia vì họ được coi là một trong ba câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới và có lượng người hâm mộ lớn tại châu Âu. Ronaldo đã năm lần vô địch Champions League và ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải đấu.

Trong mùa giải tới, UEFA dự định thay đổi thể thức thi đấu của Champions League. Thay vì chia bảng như hiện tại, 36 đội tham dự sẽ được xếp vào một bảng lớn và đánh số hạt giống dựa vào thành tích trong quá khứ. Các trận đấu sẽ được xếp cặp theo hệ Thụy Sĩ. Sau đó, các đội thắng, hòa và thua sẽ gặp nhau trong vòng hai. Các đội xuất sắc nhất sẽ vào vòng 1/8, trong khi các đội từ thứ 17 đến 24 xuống đá Europa League và 12 đội cuối cùng bị loại.

Al Nassr hiện đang đứng thứ hai tại giải Saudi Pro League và Ronaldo đã ghi 13 bàn thắng trong mùa giải này. Việc Al Nassr được mời tham gia Champions League sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho Ronaldo để tiếp tục làm nên tên tuổi của mình trong giải đấu danh giá này.

Source link

2023-11-15 18:00:26

#UEFA #cân #nhắc #mời #đội #của #Ronaldo #dự #Champions #League

Xem thêm:  🔴Lịch Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay 17/10: Đại Chiến Việt Nam vs Hàn Quốc, NHM Chờ Đợi Bất Ngờ
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$