VFF không cho phép HAGL đổi tên

BongDa.com.vn Yêu cầu được đổi tên của CLB HAGL mới đây đã không được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua.

Cách đây chưa lâu, CLB HAGL đã bày tỏ nguyện vọng đổi tên mới trong mùa giải năm nay. Cụ thể, đội bóng của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức gửi công văn số 153/CV-HAGL đề nghị VFF cho phép dùng tên mới “LPBank Hoàng Anh Gia Lai” kể từ vòng 4 V-League 2023/24.

VFF không đồng ý HAGL đổi tên - Bóng Đá

 HAGL muốn đổi tên khi mùa giải đang diễn ra.

Và mới đây, VFF đã có công văn trả lời đội bóng phố Núi. Theo đó, căn cứ vào điều 8 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, VFF đánh giá đề nghị đổi tên của HAGL chưa phù hợp. 

Theo quy định, tên của CLB “không được bao gồm tên và/hoặc biểu trưng, logo của bên thứ ba, cho dù đối là đối tác thương mại hay nhà tài trợ của CLB”. Trường hợp tên mới của HAGL bao gồm bên thứ ba là LPBank nên không đúng với quy chế. Ngoài ra, việc đổi tên đội bóng giữa mùa giải cũng không phù hợp với quy định.

VTC News dẫn lại một đoạn Công văn của VFF: “CLB bóng đá HAGL có truyền thống, nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, là trung tâm bóng đá trẻ hàng đầu. Việc duy trì, phát triển thương hiệu của CLB bóng đá HAGL thúc đẩy gắn kết cộng đồng địa phương, mối liên kết giữa CĐV với đội bóng có truyền thống.

VFF hy vọng quý CLB cân nhắc kỹ đề xuất đổi tên, hài hòa giữa lợi ích của nhà tài trợ và giữ gìn bản sắc, truyền thống của một CLB chuyên nghiệp”.


Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã từ chối yêu cầu đổi tên của CLB HAGL. Trước đó, CLB HAGL đã gửi đơn đề nghị cho VFF để được đổi tên thành “LPBank Hoàng Anh Gia Lai” từ vòng 4 của Giải bóng đá V-League 2023/24. Tuy nhiên, VFF cho rằng đề nghị này không phù hợp với quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Theo quy định, tên của CLB không được chứa tên hoặc biểu trưng của bên thứ ba, bao gồm đối tác thương mại hoặc nhà tài trợ. Tên mới của HAGL bao gồm LPBank, nên không đáp ứng được quy chế. Ngoài ra, việc đổi tên giữa mùa giải cũng không phù hợp với quy định. VFF cho biết CLB HAGL có truyền thống và đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam, là trung tâm bóng đá trẻ hàng đầu. VFF hy vọng CLB cân nhắc kỹ đề xuất đổi tên để hài hòa lợi ích của nhà tài trợ và giữ gìn bản sắc, truyền thống của một CLB chuyên nghiệp.

Source link

2023-11-11 07:48:13

#VFF #không #cho #phép #HAGL #đổi #tên

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$