4 điều đáng chờ đợi của ĐT Việt Nam ở trận Dortmund


4 điều đáng chờ đợi của ĐT Việt Nam ở trận Dortmund

Đoàn quân HLV Park Hang-seo đã có gần một tuần hội quân nhằm chuẩn bị tích cực cho trận giao hữu cùng Borussia Dortmund sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/11 trên sân Mỹ Đình. Ngoài sự vắng mặt của Nguyễn Quang Hải vì đang ở nước ngoài, HLV Park Hang-seo gần như đang sở hữu trong tay những nhân tố tốt nhất. Trước đối thủ đẳng cấp đến từ Đức, ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ thu hoạch nhiều bài học bổ ích. Dưới đây là 4 điều đáng chờ đợi ở Những chiến binh Sao Vàng.

1. Hoàn thiện chiến thuật

Ở đợt giao hữu tháng 9, ĐT Việt Nam đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua Singapore và Ấn Độ. Trước 2 đối thủ bị đánh giá thấp hơn, những điểm yếu của thầy trò HLV Park Hang-seo không được bộc lộ quá nhiều. Tuy vậy, mọi thứ có thể sẽ khác đi ở màn đọ sức tới.

4 điều đáng chờ đợi của ĐT Việt Nam ở trận Dortmund - Bóng Đá

Trận gặp Dortmund là cơ hội để ĐT Việt Nam hoàn thiện chiến thuật.

Borussia Dortmund rõ ràng là đối thủ đẳng cấp hứa hẹn sẽ gây nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam. Khi đó, HLV Park Hang-seo và các cộng sự có thể phát hiện ra những điều còn tồn tại. Từ đó, chúng ta có thể sớm thực hiện những sự điều chỉnh cần thiết nhằm hoàn thiện trước AFF Cup.

2. Thử nghiệm nhân sự

Xem thêm:  Đoạt Quả bóng vàng, Messi phản ứng đẳng cấp với Haaland

Đây chính là một trong 2 mục tiêu chính mà thầy Park hướng tới ở trận gặp Dortmund. Những cầu thủ trẻ đã có màn thể hiện tốt ở tháng 9 như Lương Duy Cương, Khuất Văn Khang, Phạm Đình Duy hay Nguyễn Thanh Nhân sẽ có cơ hội được thể hiện mình nhiều hơn để chứng minh năng lực. Bên cạnh đó, một số cái tên khác như Nguyễn Hải Huy và Nguyễn Trọng Hoàng cũng được kỳ vọng sẽ chơi tốt trong lần trở lại ĐTQG.

Thông qua việc thử nghiệm nhân sự, ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ tìm ra những cái tên đủ tốt và có khả năng tạo ra sự đột biến cho vào những thời điểm cần thiết. Ông Park cũng đánh giá được phong độ của các học trò để có thể kịp thời bổ sung lực lượng trước chiến dịch lớn.

4 điều đáng chờ đợi của ĐT Việt Nam ở trận Dortmund - Bóng Đá

Khuất Văn Khang được chờ đợi sẽ chứng tỏ nhiều hơn trong màu áo ĐT Việt Nam.

3. Kết quả tích cực

Dù Dortmund là đối thủ mạnh, đang là Á quân của giải VĐQG Đức nhưng NHM vẫn chờ đợi vào màn trình diễn tích cực và một kết quả tốt của ĐT Việt Nam. HLV Park Hang-seo đã cho biết: “Chúng tôi là đội tuyển quốc gia. Trong khi những đối thủ mà Dortmund thắng đậm vừa qua chỉ là các CLB. Sao chúng ta lại nghĩ chúng ta phải thua nhỉ? Chắc gì tuyển Việt Nam sẽ thua, nếu chúng ta thắng thì sao? Trước trận, mọi người đừng nói đến việc sẽ hạn chế số bàn thua”.

Một kết quả tích cực sẽ là cú hích lớn với đoàn quân HLV Park Hang-seo. Nó sẽ giúp các cầu thủ duy trì cảm giác tốt và trạng thái tâm lý vững vàng để chinh phục ngôi vương ĐNÁ vào tháng 12.

Xem thêm:  Đây là lý do Tuchel rất hâm mộ thái độ của Tel trong tiếng Việt.

4. Bài học từ Dortmund

Đẳng cấp của Dortmund là điều không phải bàn cãi. Họ có những cái tên chất lượng như Marco Reus và Mats Hummels hay Emre Can. Được đọ sức với một đối thủ hàng đầu sẽ giúp chúng ta thu được nhiều bài học.

4 điều đáng chờ đợi của ĐT Việt Nam ở trận Dortmund - Bóng Đá

Dortmund là đối thủ đẳng cấp có thể giúp ĐT Việt Nam thu hoạch nhiều bài học.

Đó có thể là việc vận hành chiến thuật và sắp xếp nhân sự. Hoặc tốc độ luân chuyển bóng hay lựa chọn thời điểm kết liễu đối thủ. Bên cạnh đó, phong cách thi đấu của các cầu thủ hàng đầu cũng sẽ giúp ích nhiều cho ĐT Việt Nam. Tất cả được chờ đợi sẽ tạo ra một trận cầu đáng xem với NHM.

Hữu Danh – theo xevathethao.vn | 05:35 30/11/2022


Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Borussia Dortmund trong trận giao hữu tại sân Mỹ Đình. Đây là cơ hội để ĐT Việt Nam hoàn thiện chiến thuật trước AFF Cup. HLV Park Hang-seo có thể phát hiện ra những điểm yếu và điều chỉnh cần thiết. Đồng thời, ông cũng thử nghiệm nhân sự để tìm ra những cái tên phù hợp và có khả năng tạo sự đột biến cho đội tuyển. Kết quả tích cực và một chiến thắng trước Dortmund sẽ là cú hích lớn cho ĐT Việt Nam trước AFF Cup. Đội tuyển hy vọng rút ra nhiều bài học từ trận đấu này về cách vận hành chiến thuật, sắp xếp nhân sự và tốc độ luân chuyển bóng. Đương kim Á quân Bundesliga sẽ giúp ĐT Việt Nam nắm bắt nhiều phong cách thi đấu và kinh nghiệm từ các cầu thủ hàng đầu. Trận đấu này được chờ đợi sẽ tạo ra một trận cầu hấp dẫn và đáng xem.

Source link

2023-11-01 10:35:18

#điều #đáng #chờ #đợi #của #ĐT #Việt #Nam #ở #trận #Dortmund

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$