Alcaraz thắng trận đầu ở ATP Finals

Đúng như tuyên bố muốn thắng mọi đối thủ còn lại ở ATP Finals sau trận thua Alexander Zverev ở lượt đầu, Alcaraz thi đấu với quyết tâm và sự tập trung cực đại trước Rublev. Trong cả trận, tay vợt số hai thế giới không phải cứu break-point nào, đồng thời thắng ba game đỡ bóng để khép lại trận đấu sau 74 phút.

Alcaraz mừng một điểm số ở trận thắng Rublev tại Pala Alpitour, Turin hôm 15/11. Ảnh: AP

Alcaraz mừng một điểm số ở trận thắng Rublev tại Pala Alpitour, Turin hôm 15/11. Ảnh: AP

Trong khi Alcaraz đánh chắc tay, Rublev chỉ làm được điều đó ở những game giao đầu. Càng đánh, tay vợt Nga càng mắc nhiều sai lầm trước sức ép từ những cú đánh nặng của đàn em. Anh để mất game giao quyết định set đầu, dẫn đến thất bại 5-7.

Sang set hai, Rublev mất ngay game đầu dù dẫn 40-15. Tay vợt số năm thế giới, như thường lệ, không giữ được bình tĩnh. Anh liên tục đập vợt vào chân, dẫn đến chảy máu đầu gối.

Sự nóng nảy khiến Rublev thua nhanh 2-6 trong set hai. Anh gần như bất lực trong việc trả giao bóng một của Alcaraz ở trận này, khi chỉ thắng hai trong 34 điểm. Alcaraz chỉ thua bảy điểm giao bóng cả trận, đạt tỷ lệ bóng một thắng điểm 94% và bóng hai thắng điểm 62%.

“Tôi đã chơi ở đẳng cấp hoàn toàn khác so với trận trước”, trang chủ ATP Tour dẫn lời Alcaraz sau trận. “Đây là màn trình diễn tôi phải đạt đến nếu muốn có cơ hội ở giải đấu tuyệt vời này. Hôm qua, tôi đã tập luyện hăng say để có thể đánh tốt như hôm nay. Tôi hài lòng với những gì vừa thể hiện”.

Xem thêm:  Quyết định khó tin, vết gợn xuất hiện trong chiến thắng của Liverpool

Sau khi thua Zverev ở lượt đầu, Alcaraz từng than thở rằng mặt sân ở Turin quá nhanh. Nhưng ở lượt trận thứ hai, anh đã thích nghi tốt với điều này. “Trên mặt sân nhanh như thế này, bạn cần quyết liệt hơn đối thủ”, Alcaraz nói thêm, sau trận đấu anh áp đảo Rublev ở những loạt bóng cuối sân.

Chiến thắng thứ 64 trong mùa giải giúp Alcaraz ngắt mạch ba trận toàn thua. Với một thắng và một thua, tay vợt Tây Ban Nha sẽ chắc chắn vào bán kết nếu thắng Daniil Medvedev 2-0 ở lượt trận cuối. Trong trường hợp không làm được điều đó, Alcaraz vẫn có hy vọng nếu kết quả các trận khác thuận lợi. Ở trận còn lại của lượt đấu thứ hai bảng Đỏ, Medvedev gặp Zverev lúc 3h ngày 16/11, giờ Hà Nội.

Vy AnhTrong trận đấu với Rublev tại ATP Finals, Alcaraz đã thi đấu rất tập trung và quyết tâm. Anh không để Rublev có bất kỳ cơ hội cứu break nào và đã thắng ba game đỡ bóng để giành chiến thắng sau 74 phút. Trong khi Alcaraz đánh rất chắc tay, Rublev chỉ có thể làm được điều đó ở những game giao đầu. Tay vợt Nga đã mắc nhiều sai lầm trước những cú đánh nặng của đối thủ trẻ. Anh để mất game giao quyết định set đầu và thua 5-7. Sang set hai, Rublev mất ngay game đầu và không thể giữ được bình tĩnh. Anh đã đập vợt vào chân dẫn đến chảy máu đầu gối. Rublev đã thua nhanh 2-6 trong set hai và gần như bất lực trong việc trả giao bóng của Alcaraz. Alcaraz chỉ thua bảy điểm giao bóng cả trận và đạt tỷ lệ bóng một thắng điểm 94% và bóng hai thắng điểm 62%. Alcaraz cho biết anh đã chơi ở một đẳng cấp khác so với trận trước và rất hài lòng với màn trình diễn của mình. Chiến thắng này giúp Alcaraz ngắt mạch ba trận toàn thua. Anh sẽ vào bán kết nếu thắng Medvedev 2-0 ở lượt trận cuối. Nếu không, Alcaraz vẫn có cơ hội nếu các kết quả trận đấu khác thuận lợi.

Source link

2024-03-07 14:38:30

#Alcaraz #thắng #trận #đầu #ở #ATP #Finals

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$