Cầu thủ Premier League khó lòng thành công tại World Cup


Cầu thủ Premier League khó lòng thành công tại World Cup

Với danh tiếng của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, tại kỳ World Cup 2018 có trên dưới 100 cầu thủ đang chơi tại Premier League được các ĐTQG triệu tập để chinh phục giấc mơ Vàng. Trong số này có rất nhiều ngôi sao lớn ở các đội tuyển mạnh như: Roberto Firmino, Willian, Fernandinho (Brazil), Eden Hazard, Kevin De Bruyne (Bỉ), Mesut Ozil (Đức),…

 - Bóng Đá

 Ron Vlaar là cầu thủ duy nhất của Premier League lọt vào đội hình tiêu biểu World Cup 2014.

Tuy nhiên, điểm lại các kỳ World Cup gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy sự mất tăm của các ngôi sao Premier League và rất hiếm có ngôi sao nào đang thi đấu tại xứ sương mù tỏa sáng trong màu áo ĐTQG.

Nhìn lại World Cup 2014, trong đội hình tiêu biểu World Cup chỉ có đúng 1 cái tên đến từ Premier League. Thật bất ngờ khi đó là Ron Vlaar (Aston Villa) một cái tên hết sức lạ lẫm và hiện tại cũng đã trở về Hà Lan thi đấu. Còn lại là một sự thất vọng não nề. Các ngôi sao lớn tỏa sáng như Lionel Messi, Arjen Robben, Manuel Neuer, James Rodriguez,… đều đến từ các giải đấu khác.

Xa hơn một chút, tại Nam Phi 2010, thậm chí không có một cái tên nào của Premier League được lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu khi có tới 7 cái tên đến từ La Liga còn lại Bundesliga và Serie A chia đều mỗi giải 2 cầu thủ. Ở World Cup 2006 khi Premier League còn ở thời kỳ thống trị châu Âu thì họ cũng không góp mặt được đại diện nào.

Xem thêm:  Eto'o: "Messi chơi bóng với tôi chứ không phải tôi chơi bóng với cậu ấy"

Lý giải cho điều này có thể hiểu là bởi hàng loạt các ngôi sao tại Premier League đã cày ải liên tục mà không có kỳ nghỉ đông. Điều này làm họ bị bào mòn thể lực nghiêm trọng khi mùa giải kết thúc bởi World Cup diễn ra chỉ sau đó vài tuần.

 - Bóng Đá

 Những ngôi sao của Liverpool đã cày ải liên tục suốt mùa giải qua.

Thực trạng này hoàn toàn có thể tiếp diễn ở giải đấu tới đây nhất là các ngôi sao của Liverpool đã cày ải quá tải đến trận chung kết Champions League như: Mohamed Salah, Firmino hay Sadio Mane,…

Những ĐTQG có nhiều sao lớn đang thi đấu ở nước Anh có lý do để quan ngại như: Anh, Bỉ, Brazil,… bởi hàng loạt trụ cột của họ nếu thi đấu sa sút thì sẽ kéo theo thất bại của đội bóng quê hương. Hy vọng, tình trạng này sẽ được cải thiện trong mùa World Cup này Premier League sẽ có ngôi sao được chen chân vào đội hình tiêu biểu của giải đấu.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

| 22:40 04/06/2018


The article discusses the difficulty that Premier League players face in achieving success at the World Cup. Despite the reputation of being the most exciting league in the world, Premier League players have struggled to shine on the international stage. In the 2018 World Cup, there are less than 100 Premier League players called up by their national teams, including big stars like Roberto Firmino, Willian, and Eden Hazard. However, looking back at recent World Cups, it is clear that Premier League players have been overshadowed by players from other leagues. In the 2014 World Cup, only one Premier League player, Ron Vlaar, was included in the tournament’s Best XI. In the 2010 World Cup, no Premier League players made the Best XI, while players from La Liga, Bundesliga, and Serie A dominated. The article suggests that the demanding schedule of the Premier League, with little offseason rest, may be to blame for the lack of success at the World Cup. It concludes with the hope that Premier League players will perform better in the upcoming World Cup and make their mark on the tournament.

Source link

2023-11-12 11:59:45

#Cầu #thủ #Premier #League #khó #lòng #thành #công #tại #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$