CLB TPHCM vật lộn ở V-League 2023: Càng nói nhiều càng… việt vị


CLB TPHCM vật lộn ở V-League 2023: Càng nói nhiều càng… việt vị

1. Kết thúc trận thua Hà Nội FC, HLV Vũ Tiến Thành tập trung vào chỉ trích công tác trọng tài và tố rằng đội khách và cả CLB Nam Định luôn được hưởng lợi từ các quyết định của các trọng tài.

Không những thế, ông Thành cũng than thở khó khăn, chuyện ở Thành phố lớn như thế nhưng chỉ có mình anh Hùng (Nguyễn Văn Hùng- PV) dám xông pha làm bóng đá và khẳng định: “Tôi sẵn sàng bỏ PVF về làm bóng đá TP.HCM, tôi không mưu cầu điều gì…”.

Trước đó, thuyền trưởng CLB TP.HCM từng than phiền về việc không cho sử dụng ngoại binh khi gặp đối thủ hạng Nhất khiến đội nhà thất bại và cho rằng Cúp quốc gia như giải phường, xã.

 - Bóng Đá

 Ông Vũ Tiến Thành liên tục chê, than thở…

2. Vị trí của CLB TPHCM đang nằm ở áp đáy bảng xếp hạng V-League 2023. Chỉ cần một vài nhịp tiếp tục chệch hướng, không loại trừ nguy cơ, CLB TPHCM bị dồn xuống đáy bảng. Trước đó, “chiến hạm đỏ” cũng đắm ngay tại… “cảng” vì thua đau đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu ở Cup Quốc gia.

Hai giải đấu, một bị loại và một bê bết làm những lời kêu ca đội nhà khó khăn rồi trách móc không ai cùng gánh vác đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành trở nên khiên cưỡng.

Xem thêm:  Arteta: "Thật khó để chấp nhận"

Thậm chí không ít người cho rằng, đấy là cú… chuyền bóng, nhằm né đi thất bại về chuyên môn đang kéo CLB TPHCM vào tình thế vật lộn khó khăn, trong khi trước mùa giải cựu HLV CLB Sài Gòn từng tuyên bố đưa đội chủ sân Thống Nhất vào top 3 V-League 2023.

3. Sau 2 lần đả kích các giải đấu, HLV Vũ Tiến Thành bị cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng. Vậy có đáng phải… dính phạt như thế?

 - Bóng Đá

 Hay chỉ đơn thuần là cú bẻ lái, che lấp cho những bết bát chuyên môn?

Hãy trở lại ở vị thế của CLB TPHCM lúc này, sau khi Sài Gòn FC tan rã, “chiến hạm đỏ” chính là nơi vớt vát, giữ lại cái tên bóng đá Thành phố trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Quan trọng nhất, CLB TPHCM có cơ hội đánh chiếm và lấy về toàn bộ tình yêu của CĐV Thành phố dành cho bóng đá, cho đại diện trên sân Thống Nhất.

Thế nhưng đến giờ, cái gốc lớn nhất của một đội bóng là chuyên môn chưa làm cho khán giả ở Thống Nhất phấn khích đã đành, vị thuyền trưởng CLB TPHCM còn chê trách bị bỏ rơi, đơn độc giữa thành phố 15 triệu dân, làm CLB khó khăn vì không ai san sẻ.

Thực tế trước đây, ông Thành từng nói lời tâm huyết tương tự với Sài Gòn FC, nhưng đội bóng ấy giờ thế nào chắc chẳng cần nói ra. Bây giờ là đến CLB TP.HCM.

Mấu chốt ở chỗ, một đội bóng thỉnh thoảng doạ bỏ giải, lâu lâu thay Chủ tịch… thành tích thì làng nhàng mà đòi hỏi người dân thành phố nhất định phải yêu, phải dồn hết tình cảm, sự quan tâm như dành cho Cảng Sài Gòn, Hải Quan, CA TP.HCM như trước kia thật sự là chuyện quá khó.

Xem thêm:  VN Sports 3/5 | VN giành HCV đầu tiên, bóng chuyền nữ VN thắng ngược Thái Lan vô địch không tưởng
 - Bóng Đá

 CLB TPHCM (áo xanh) hiện xếp vị trí áp chót tại V-League 2023.

Có nghĩa CLB TPHCM và HLV Vũ Tiến Thành chưa chinh phục nổi các CĐV bằng chuyên môn, thành tích đã đòi hỏi nhận được yêu mến, chăm sóc nhiều hơn. Đấy là một sự vô lý, vì muốn được yêu mến, cần phải cho thấy được lý do để có thể yêu.

Thế cho nên, một khi thành tích, chuyên môn lẫn hình ảnh đang chống lại CLB TPHCM do họ đang phải vật lộn với nguy cơ rớt hạng, chưa thấy nhiều đường nét chuyên môn, việc thuyền trưởng của “chiến hạm đỏ” nói nhiều, trách móc nhiều có khi lại… việt vị. Đơn giản người hâm mộ Thành phố thích một đội bóng có lối chơi cá tính, biết cách đua tranh thành tích chứ không phải CLB chỉ nổi nhờ hình ảnh gắn liền với những ầm ĩ từ tuyên bố của người dẫn dắt.

Duy Nguyễn | 06:05 11/04/2023


CLB TP.HCM đang gặp khó khăn trong V-League 2023 và HLV Vũ Tiến Thành đã chỉ trích công tác trọng tài sau trận thua Hà Nội FC. Ông Thành cũng than phiền về việc không được sử dụng ngoại binh và đội bóng đang ở vị trí áp đáy bảng. Sau thất bại trước đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu ở Cup Quốc gia, CLB TP.HCM đang đối diện nguy cơ rớt hạng. HLV Thành đã bị cảnh cáo và phạt tiền do trách móc và chê trách. Đội bóng cần cải thiện chuyên môn và thành tích để thu hút sự ủng hộ từ CĐV. Việc thuyền trưởng nhiều lời và việt vị có thể không giúp CLB TP.HCM cải thiện tình hình. Người hâm mộ Thành phố mong muốn một đội bóng chất lượng, biết cách đua tranh và không chỉ dựa vào hình ảnh hay lời nói của người dẫn dắt.

Source link

2024-03-07 19:48:43

#CLB #TPHCM #vật #lộn #ở #VLeague #Càng #nói #nhiều #càng.. #việt #vị

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$