HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam tiệm cận với bóng đá thế giới


HLV Park Hang-seo: Tuyển Việt Nam tiệm cận với bóng đá thế giới

HLV Park Hang-seo tỏ ra rất vui khi tuyển Việt Nam thắng đội bóng mạnh đến từ Đức. Chiến lược gia người Hàn Quốc nói: Dortmund đại diện cho bóng đá Đức, họ rất mạnh, theo tôi biết họ vắng một vài cầu thủ chủ chốt, nhưng chúng tôi là đội tuyển quốc gia và phải thi đấu khác.

Không thể nói kết quả không quan trọng được. Còn về đánh giá, tôi hài lòng với kết quả trận đấu. Lịch trình có nhiều điểm không phù hợp, chúng ta phải thừa nhận.

Chúng tôi đã thay đổi một vài vị trí để xem các cầu thủ có thể thích ứng được không. Tiếp đó sau mùa giải, chúng tôi thấy cầu thủ mệt mỏi về tinh thần và thể lực, nên lịch trình này khá bận rộn”.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo.

Nói về sự cố khung thành và việc trận đấu chỉ có 1 phút bù giờ, HLV Park Hang-seo cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng cầu thủ phải chơi với đội có thể hình, thể lực vượt trội. Trận nào cũng có biến số, hôm nay thì sự cố khung thành, còn có trận lưới bị rách. Nhưng đây là một trận đấu quốc tế, giá như chúng ta chuẩn bị chu đáo thì tốt hơn.

Còn bù giờ 1 phút thì tôi không biết, hãy hỏi trọng tài. World Cup cũng thế, bù giờ cho rất nhiều và điều đó chúng ta phải theo. Bù giờ bình quân là 10 phút, đó là xu thế của bóng đá thế giới và chúng ta cần điều chỉnh”.

HLV Park Hang-seo liên hệ trận thắng của tuyển Việt Nam với World Cup 2022 đang diễn ra: “Ở World Cup, các đội châu Á như Nhật Bản, Saudi Arabia đã thắng các đội mạnh như Đức, Argentina. Họ đã phá vỡ thế cân bằng của bóng đá thế giới.

Điều này không nói toàn bộ bóng đá châu Á đã phát triển, nhưng chúng ta đang đi lên, tiệm cận với thế giới dù không phải tất cả những nền bóng đá châu Á đều làm được như vậy.

 - Bóng Đá

Tuấn Hải ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Việt Nam.

Chúng ta cũng biết Qatar đã tổ chức World Cup 2022. Trong lịch sử, các đội chủ nhà World Cup chưa từng thua cả 3 trận vòng bảng như Qatar. Tại sao họ lại thua, nhất là thua đội như Ecuador ở trận khai mạc, trong khi Ecuador không phải đối thủ quá mạnh?

Qatar đã vô địch châu Á, thắng những đội như Saudi Arabia, Hàn Quốc, Nhật Bản, tại sao vẫn không có thành tích bằng các đội này ở World Cup?

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng Zalo.me hiệu quả

Vấn đề quan trọng là chuyên gia và nhân sự. Đá ở sân chơi thế giới gặp áp lực, kiểu chơi bóng và triết lý khác nhiều so với đá ở sân chơi châu Á. Để đá tại World Cup, kinh nghiệm đóng vai trò rất quan trọng.

Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản có những cầu thủ từng đá ở World Cup nên họ chơi tốt. Do đó, chúng ta muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách xử lý vấn đề, tích luỹ trải nghiệm. Qatar không thiếu tiền nhưng họ thiếu kinh nghiệm. Ta phải học hỏi từ đó”.

Đại Nam | 22:07 30/11/2022


HLV Park Hang-seo đã tỏ ra rất vui mừng khi tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước đội bóng Đức. Ông cho biết rằng Dortmund là một đại diện mạnh mẽ của bóng đá Đức, nhưng tuyển Việt Nam là đội tuyển quốc gia và phải có cách thi đấu khác biệt. Ông cũng cho biết rằng lịch trình của đội tuyển Việt Nam đang khá bận rộn sau mùa giải và các cầu thủ đang mệt mỏi về tinh thần và thể lực.

HLV Park Hang-seo cũng nói về sự cố khung thành và việc trận đấu chỉ có 1 phút bù giờ. Ông cho biết rằng các trận đấu luôn có những biến đổi và trận đấu này là một trận đấu quốc tế nên việc chuẩn bị chu đáo sẽ tốt hơn. Ông cũng đề cập đến việc bù giờ trong bóng đá thế giới và cho biết rằng trận đấu bình thường thường có khoảng 10 phút bù giờ.

HLV Park Hang-seo cũng liên hệ chiến thắng của tuyển Việt Nam với World Cup 2022 và nhấn mạnh rằng các đội châu Á như Nhật Bản, Saudi Arabia đã thắng các đội mạnh như Đức, Argentina tại World Cup. Ông cho rằng điều này cho thấy bóng đá châu Á đang phát triển và tuyển Việt Nam đang tiếp cận với bóng đá thế giới. Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của kinh nghiệm và chuyên môn trong việc thi đấu tại World Cup.

Source link

2023-11-02 20:02:06

#HLV #Park #Hangseo #Tuyển #Việt #Nam #tiệm #cận #với #bóng #đá #thế #giới

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$