Kịch bản nào đang chờ Barca khi Messi đã dứt áo ra đi?


Kịch bản nào đang chờ Barca khi Messi đã dứt áo ra đi?

Giới chuyên môn đã cảnh báo về tình trạng thâm hụt ngân sách của Barcelona từ lâu. Cách đây một tháng, đã có những thông tin ban đầu cho rằng Lionel Messi có thể không được đăng kí trong đội hình của Barcelona vì quỹ lương của họ đang vượt ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, người ta chẳng tin vào điều đó. Như bao lần sóng gió trước đây, NHM vẫn tin rằng bằng cách nào đó Messi vẫn ở lại sân Nou Camp. BLĐ Barca tự tin đến mức thống nhất được cả điều khoản cá nhân với tiền đạo người Argentina và chỉ đến khi bị La Liga “tuýt còi”, tất cả mới vỡ lẽ. 

Kịch bản nào đang chờ Barca khi Messi đã dứt áo ra đi? - Bóng Đá

 Laporta phải giải quyết những hậu quả do người tiền nhiệm gây ra. 

Chủ tịch Joan Laporta giải thích kĩ hơn về việc họ để mất Messi. Ông nói: “Phải nói rằng những gì ban lãnh đạo trước để lại cho chúng tôi thật tồi tệ. Quỹ lương vượt quá 110% doanh thu của CLB. Chúng tôi không thể điều chỉnh lương cầu thủ nữa. Quy định của La Liga được soạn ra theo luật công bằng tài chính. Chúng tôi đã biết điều này trước khi tiếp quản CLB. Nhưng sau khi thực hiện kiểm toán và phân tích, các con số tệ hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ. Mùa trước chúng tôi lỗ 487 triệu euro. Tôi cứ nghĩ sẽ lỗ khoảng 200 triệu euro thôi. Messi ra đi chắc chắn ảnh hưởng tới doanh thu từ các nhà tài trợ, và chúng tôi sẽ phải làm việc nỗ lực hơn để kiếm thêm tiền tài trợ”.

Rõ ràng, khi Messi ra đi, những khó khăn sẽ bủa vây Barca. Họ vẫn còn rất nhiều cầu thủ hưởng lương cao trong đội hình nhưng chẳng có mấy đóng góp. Có thể kể đến như Ousmane Dembélé, Philippe Coutinho,  Antoine Griezmann. 

Kịch bản nào đang chờ Barca khi Messi đã dứt áo ra đi? - Bóng Đá

 Messi dù muốn cũng không thể ở lại Barca. 

Nhiệm vụ đầu tiên của Laporta là phải cân bằng được quỹ lương để Barca “sống khỏe” trong thời gian tới. Thứ đến, họ phải chấp nhận mạo hiểm  dùng các sản phẩm của lò đào tạo La Masia dù các cầu thủ này chưa thật sự “chín”. Không dễ để làm tốt cả hai nhiệm vụ này cùng một lúc, chưa kể tham vọng của Barca vẫn là vô địch tất cả các giải đấu mà họ tham gia. Nhưng họ không còn sự lựa chọn nào khác. Đây là cái giá phải trả cho việc chi tiêu thiếu tính toán. 

Xem thêm:  HLV Premier League "phát cuồng" với Mikel Arteta

Có một khoảng trống thế hệ mênh mông được đặt ra ngày Messi rời khỏi sân Nou Camp. Có lẽ họ sẽ không còn là ứng viên vô địch số một cho danh hiệu La Liga mùa tới. Thậm chí, việc kiếm được một suất dự Champions League cũng là thử thách không nhỏ cho thầy trò Ronald Koeman. Tuy nhiên, qua cơn bĩ cực thì đến hồi thái lai, chăm chút vào đào tạo trẻ, biết đâu họ lại trình làng một Messi mới trong tương lai không xa. 

Puyol nói về kỉ niệm đầu tiên với Messi:

 
Ngọa Long | 17:16 07/08/2021


Barcelona đang đối mặt với nhiều khó khăn sau khi Lionel Messi ra đi. Các chuyên gia đã cảnh báo về tình trạng thâm hụt ngân sách của CLB từ trước đó. Barcelona đã vượt quá ngưỡng quỹ lương cho phép và không thể điều chỉnh lương cầu thủ nữa. Chủ tịch Joan Laporta đã nói rằng CLB đã lỗ 487 triệu euro mùa trước và khi Messi ra đi, doanh thu từ các nhà tài trợ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Barcelona còn phải đối mặt với việc cân bằng quỹ lương và tạo ra các tài năng trẻ từ lò đào tạo La Masia. Điều này không dễ dàng và đặt ra thách thức lớn cho Laporta. Không có Messi, Barcelona cũng có thể không còn là ứng viên vô địch La Liga và thậm chí có thể gặp khó khăn trong việc giành suất dự Champions League. Tuy nhiên, họ có thể tạo ra một Messi mới trong tương lai nếu chú trọng vào việc phát triển các tài năng trẻ.

Điều này cho thấy sự cần thiết của việc quản lý ngân sách cẩn thận và đầu tư vào lò đào tạo của CLB. Barcelona sẽ phải làm việc chăm chỉ để kiếm thêm tiền tài trợ và tạo ra những tài năng trẻ để thay thế Messi. Dù vậy, việc Messi ra đi đã để lại một khoảng trống lớn và Barcelona sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai.

Source link

2023-11-16 14:52:38

#Kịch #bản #nào #đang #chờ #Barca #khi #Messi #đã #dứt #áo #đi

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$