Nguyễn Văn Toàn: ‘Việt Nam có kinh nghiệm đương đầu áp lực’

Sau những thành công thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam đang cố gắng chuyển mình về mặt lối chơi, con người cũng như định hướng dưới sự dẫn dắt của tân HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên, sau tám tháng thử nghiệm qua những trận giao hữu, đội tuyển chưa tạo được nhiều niềm tin, nhất là sau khi toàn thua trước Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc ở đợt tập trung hồi tháng 10.

Bản thân các cầu thủ cũng chịu áp lực. Tại V-League 2023-2024, Văn Toàn chưa ghi bàn nào trong màu áo mới Nam Định. Lên đội tuyển, anh mới có một kiến tạo cho Phạm Tuấn Hải ghi bàn vào lưới Palestine ở trận giao hữu hồi tháng 9.

Dù vậy, Văn Toàn khẳng định anh và đồng đội không hề đánh mất tự tin. “Giải đấu nào cũng có áp lực. Nhưng bản thân tôi cũng như đội tuyển đã trải qua nhiều giải đấu, đương đầu với nhiều áp lực, nên có kinh nghiệm đối phó. Toàn đội đang có không khí tốt, sẵn sàng cho trận ra quân gặp Philippines. Hy vọng, chúng tôi sẽ đạt kết quả tốt nhất”, Văn Toàn nói tại họp báo ở Manila trưa nay 15/11, trước trận ra quân vòng loại hai World Cup 2026.

Văn Toàn trong cuộc họp báo tại Manila, Philippines trưa 15/11.

Văn Toàn trong cuộc họp báo tại Manila, Philippines trưa 15/11.

Ở lần tập trung này, Văn Toàn là một trong bảy tiền đạo được HLV Philippe Troussier triệu tập, bên cạnh Nguyễn Văn Quyết, Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn. Theo cầu thủ 27 tuổi, quân số đông đảo này đi kèm với áp lực cạnh tranh lớn, nhưng tâm niệm bản thân vẫn may mắn so với nhiều đồng nghiệp, khi được gọi vào đội tuyển và tiếp tục đá vòng loại World Cup lần này.

“Đây là giải đấu đầu tiên của HLV Troussier nên mọi cầu thủ đều rất háo hức. Không điều gì có thể khiến chúng tôi ảnh hưởng tinh thần. Chúng tôi tự tin và hy vọng người hâm mộ sẽ ủng hộ để đội tuyển chơi tốt ngày mai”, Văn Toàn nói thêm.

Việt Nam sẽ đá trên sân có nhân tạo Rizal Memorial. Đây là sân bóng mà Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng… đã cùng U23 Việt Nam giành HC vàng SEA Games 2019.

Theo Văn Toàn, đá trên mặt nhân tạo sẽ khác sân cỏ thật nhưng không phải là vấn đề lớn. “Chúng tôi đã xác định trước việc này nên đã tập sân nhân tạo từ lúc còn ở Việt Nam. Lối chơi của hai đội cũng phải thay đổi, có tiết tấu khác với khi đá trên mặt cỏ tự nhiên. Nhưng thay vì tập trung vào mặt cỏ, chúng tôi tập trung vào bản thân để có trạng thái thi đấu tốt nhất”, anh khẳng định.

Đức Đồng – Hiếu LươngĐội tuyển Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển mình sau thành công của HLV Park Hang-seo. Dưới sự dẫn dắt của HLV mới Philippe Troussier, đội tuyển đang cố gắng thay đổi mặt lối chơi và định hướng. Tuy nhiên, sau tám tháng thử nghiệm qua các trận giao hữu, đội tuyển chưa tạo được nhiều niềm tin, đặc biệt sau khi thua trước Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc.

Cầu thủ Văn Toàn cũng chịu áp lực. Tại V-League 2023-2024, anh chưa ghi bàn trong màu áo mới của Nam Định. Tuy nhiên, anh khẳng định không mất tự tin và tin rằng đội tuyển đã có nhiều kinh nghiệm đối phó với áp lực. Toàn đội sẵn sàng cho trận đấu với Philippines và hy vọng đạt kết quả tốt nhất.

Văn Toàn là một trong bảy tiền đạo được HLV Troussier triệu tập. Anh cho biết quân số đông đảo này đi kèm với áp lực cạnh tranh lớn. Tuy nhiên, anh vẫn rất háo hức và tự tin. Văn Toàn cũng chia sẻ rằng đá trên mặt sân nhân tạo sẽ khác so với sân cỏ thật, nhưng đội tuyển đã chuẩn bị cho điều này từ trước và tập trung vào bản thân để có trạng thái thi đấu tốt nhất.

Trận đấu giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra trên sân Rizal Memorial. Đây là sân mà các cầu thủ Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng đã giành HCV SEA Games 2019.

Source link

2023-11-16 10:31:42

#Nguyễn #Văn #Toàn #Việt #Nam #có #kinh #nghiệm #đương #đầu #áp #lực

Xem thêm:  Sao HAGL tỏa sáng trong ngày Việt Nam thua trận
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$