NHM Anh Quốc bình chọn sốc về tác động của VAR


NHM Anh Quốc bình chọn sốc về tác động của VAR

 

Công nghệ VAR tạo ra bàn thắng của Jordan Ayew

Trợ lý trọng tài video (VAR) được đưa vào hoạt động để mang đến sự công bằng trong bóng đá. Song, trong thời gian qua, công nghệ này lại tạo ra hàng loạt tình huống gây tranh cãi.

Ở trận derby vùng Merseyside, Jordan Pickford không hề bị truất quyền thi đấu sau khi phạm lỗi thô bạo với Virgil van Dijk. Bàn thắng muộn của Jordan Henderson cũng bị từ chối bởi lỗi việt vị không rõ ràng của Sadio Mane trước đó. Trong cuộc đối đầu giữa West Ham United và Aston Villa, HLV Dean Smith cũng bày tỏ sự thất vọng khi bàn thắng muộn của Ollie Watkins không được công nhận do lỗi việt vị từ… cánh tay.

VAR: Hit or miss? Fans

 Kết quả cuộc khảo sát từ BBC Sport.

Nhiều cầu thủ, HLV đã lên tiếng phàn nàn về hoạt động của VAR. Vậy nên, mới đây, BBC Sport đã tổ chức cuộc khảo sát, lấy ý kiến của 2.100 người hâm mộ trên khắp nước Anh. Kết quả của cuộc khảo sát này đã khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, chỉ khoảng 30% người hâm mộ cho rằng VAR thực sự có ích và 44% trong số đó cho rằng công nghệ này đang khiến bóng đá trở nên tồi tệ hơn. Trong số người hâm mộ các đội bóng lớn, chỉ 44% CĐV Arsenal, 37% CĐV Chelsea, 34% CĐV Liverpool và 32% CĐV Manchester United cảm thấy VAR giúp cho các trận đấu trở nên công bằng hơn. Những con số thống kê này chắc chắn sẽ khiến Liên đoàn bóng đá Anh phải suy nghĩ.


Công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) được áp dụng trong bóng đá nhằm mang lại sự công bằng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, công nghệ này lại gây ra nhiều tranh cãi với các quyết định không rõ ràng. Nhiều cầu thủ và HLV đã bày tỏ sự không hài lòng về hoạt động của VAR.

Mới đây, BBC Sport đã tổ chức cuộc khảo sát với 2.100 người hâm mộ tại Anh. Kết quả cho thấy chỉ khoảng 30% người hâm mộ cho rằng VAR thực sự có ích, trong khi 44% cho rằng công nghệ này khiến bóng đá trở nên tồi tệ hơn. Đối với người hâm mộ của các đội bóng lớn, chỉ 44% CĐV Arsenal, 37% CĐV Chelsea, 34% CĐV Liverpool và 32% CĐV Manchester United cảm thấy VAR giúp cho các trận đấu công bằng hơn. Những kết quả này đặt ra câu hỏi về tác động của VAR đối với bóng đá và liệu Liên đoàn bóng đá Anh có nên xem xét lại việc sử dụng công nghệ này.

Source link

2023-10-30 09:56:32

#NHM #Anh #Quốc #bình #chọn #sốc #về #tác #động #của #VAR

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$