Vedad Ibisevic: Chàng thủ lĩnh đến từ Đông Âu


Vedad Ibisevic: Chàng thủ lĩnh đến từ Đông Âu

Mùa 2016-2017, Ibisevic có vinh dự trở thành thủ quân của Hertha Berlin dù chỉ mới thi đấu tại đây được 1 mùa giải. Đó không hẳn là quyết định thiên vị dành cho cầu thủ người Bosnia – Herzegovina vì Ibisevic đã có đầy đủ kinh nghiệm thi đấu tại Đức. 

Tính đến nay anh đã có hơn 300 trận tại giải đấu cao nhất nước Đức cùng 117 pha lập công. Có thể nói sự hiểu biết của Ibesivic về Bundesliga cũng thuộc dạng “lão làng” vì tiền đạo đến từ Đông Âu đã dành hầu hết thời gian thi đấu đỉnh cao tại quốc gia này.

Ibisevic bắt đầu được chú ý khi ở mùa giải 2008-2009, tiền đạo đã ghi 28 bàn cho tuyển quốc gia cùng Hoffenheim trở thành nhà vô địch mùa đông ngay trong năm đầu tiên được thi đấu tại Bundesliga.

Vedad Ibisevic: Chàng thủ lĩnh đến từ Đông Âu - Bóng Đá

Ibesivic có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu tại Bundesliga.

Đây thực sự trở thành mùa giải bước ngoặt của Ibesivic khi cầu thủ người Bosnia – Herzegovina ghi được 18 bàn thắng vào thời điểm bấy giờ và đó là cách sát thủ 34 tuổi tự “chào hàng” bản thân đến châu Âu.

Trước đó, anh từng được thử sức tại môi trường khác ở châu Âu khi được lọt vào mắt xanh của PSG. Nhưng bước khởi đầu ở sân chơi chuyên nghiệp đầy khó khăn, nhất là khi Vedad Ibisevic không có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Cầu thủ ghi bàn đầu tiên cho Bosnia – Herzegovina tại một kỳ World Cup được PSG cho “phiêu bạt” đến Dijon hay Alemannia Aachen và chỉ đến khi đầu quân cho Hoffenheim, số 19 mới thật sự trở thành sát thủ đáng sợ.

Xem thêm:  Alcaraz xác nhận dự giải của Federer

Giữa Ibisevic và Bundesliga dường như có cái duyên nhất định hay nói đúng hơn môi trường nơi đây thích hợp cho anh đất “dụng võ”. Dù kể cả sau này khi rời Hoffenheim để chuyển đến Stuttgart và Hertha Berlin, anh vẫn thể hiện tầm ảnh hưởng lên đội bóng. 

Nếu Hoffenheim là bệ phóng giúp số 19 vươn mình tại châu Âu thì ở Hertha Berlin, anh trở thành đầu tàu dẫn dắt đội chủ sân Olympiastadion hướng về phía trước. Với cầu thủ không có nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp, việc được HLV tin tưởng giao cho chiếc băng thủ quân tại Hertha Berlin thực sự là một nỗ lực lớn.

Ở cái tuổi 34 – độ tuổi cũng ít nhiều cầu thủ từ giã sân cỏ – Ibesivic vẫn miệt mài tiếp tục những ngày tháng thi đấu đỉnh cao. Cầu thủ cao 1m88 không còn giữ được độ sắc bén trong các cú dứt điểm như thời trai trẻ khi mùa này, anh chỉ có 8 lần phá lưới đối thủ nhưng thay vào đó, Ibesivic có cho mình sự từng trải và kinh nghiệm ở cái tuổi trưởng thành.

Vedad Ibisevic: Chàng thủ lĩnh đến từ Đông Âu - Bóng Đá

  Ibisevic là thủ lĩnh tại Hertha Berlin.

Cầu thủ người Bosnia – Herzegovina đủ bản lĩnh để trở thành chỗ dựa cho các đồng đội xung quanh có thể tin tưởng. Tiền đạo sinh năm 1984 có dáng người cao cao, mái tóc ngắn cùng bộ râu bạc màu trong khuôn mặt khá băm trợn và dữ dằn. Điều đó vô hình chung giúp cựu cầu thủ PSG thích hợp để trở thành một thủ lĩnh đầy gai góc và chững chạc.

Giá trị mà Ibesivic mang lại không chỉ đơn thuần nằm ở các bàn thắng anh ghi được mà nó còn thể hiện trong các giá trị vô hình khác. Một người đội trưởng đầy bản lĩnh luôn cần thiết cho bất kỳ đội bóng vì khi đội nhà gặp thất bại hay các cầu thủ có trạng thái tinh thần thấp, họ cần một người đội trưởng đúng nghĩa vực dậy tất cả.

Xem thêm:  10 cầu thủ ghi bàn & kiến tạo nhiều nhất từ đầu mùa: Đỉnh cao Bruno!

Và tại Hertha Berlin, không ai phù hợp trong vai trò đó hơn Ibesivic – một chiến binh gan lì đến từ Đông Âu.

Lữ Phong | 14:15 05/03/2019


Vedad Ibisevic là một cầu thủ bóng đá người Bosnia – Herzegovina hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Hertha Berlin ở Bundesliga. Anh đã thi đấu hơn 300 trận và ghi được 117 bàn thắng tại giải đấu cao nhất nước Đức. Ibisevic đã trở thành thủ quân của Hertha Berlin từ mùa giải 2016-2017, chỉ sau một mùa giải thi đấu cho câu lạc bộ này. Anh đã có sự thành công trong sự nghiệp của mình khi ghi 28 bàn thắng cho Hoffenheim trong mùa giải 2008-2009 và trở thành nhà vô địch mùa đông ngay trong năm đầu tiên thi đấu tại Bundesliga. Ibisevic đã có thời gian thi đấu ở nhiều câu lạc bộ khác nhau như PSG, Dijon, Alemannia Aachen trước khi gia nhập Hoffenheim. Anh đã trở thành một thủ lĩnh đáng tin cậy tại Hertha Berlin. Ibisevic không chỉ được biết đến với khả năng ghi bàn mà còn với tính cách dẻo dai và trưởng thành của mình. Anh mang lại giá trị vô hình cho đội bóng và luôn là sự tự tin và lạc quan khi đội nhà gặp khó khăn. Ibisevic là một chiến binh gan lì đến từ Đông Âu và được xem là một thủ lĩnh xuất sắc tại Hertha Berlin.

Source link

2023-11-15 14:26:13

#Vedad #Ibisevic #Chàng #thủ #lĩnh #đến #từ #Đông #Âu

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$