Việt Nam đã tiệm cận trình độ World Cup?


Việt Nam đã tiệm cận trình độ World Cup?

Việt Nam đã tiệm cận trình độ World Cup…

Ngày hội Bóng đá Thế giới năm nay đang chứng kiến kỳ tích thú vị khi Saudi Arabia và Nhật Bản lần lượt đả bại các ĐT hùng mạnh gồm Argentina hay Đức với cùng tỷ số 2-1. Đây là kết quả có phần bất ngờ nhưng nó cũng mang đến tín hiệu tích cực cho nền bóng đá châu Á trong đó có ĐT Việt Nam. Bởi lẽ, cách đây không lâu, “Chim ưng xanh” hay “Samurai xanh” chính là đối thủ mà Những chiến binh Sao Vàng đối mặt.

Còn nhớ, trong các trận đối đầu với Saudi Arabia lẫn Nhật Bản tại VL cuối cùng World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã tạo ra ấn tượng nhất định ít nhất về kết quả. Chúng ta chỉ thất bại với tỷ số tối thiểu trên sân Mỹ Đình bởi 2 đối thủ vừa đánh bại Argentina và Đức. Đoàn quân HLV Park Hang-seo cũng đã dẫn trước đại diện Tây Á với bàn thắng của Nguyễn Quang Hải trước khi thua 1-3 và xuất sắc cầm hòa ĐT xứ sở mặt trời mọc bằng pha lập công đến từ Nguyễn Thanh Bình.

Việt Nam đã tiệm cận trình độ World Cup? - Bóng Đá

Đối thủ cũ của ĐT Việt Nam là Saudi Arabia đánh bại Argentina tại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam đã để lại dấu ấn trước Saudi Arabia và Nhật Bản còn Argentina và Đức phải chấp nhận thất bại trước 2 đối thủ trên. Nhìn vào kết quả này, một số ý kiến cho rằng Những chiến binh Sao Vàng đang tiến bộ vượt bậc và có lẽ đã tiệm cận với trình độ của World Cup. Vậy, liệu có quá sớm để nghĩ về điều đó?

… nhưng thực tế

Xem thêm:  Arsenal trói chân thần đồng 18 tuổi

Nếu so sánh kỹ hơn về những con số thống kê, có lẽ NHM Việt Nam đã hơi lạc quan về ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Hãy nhìn vào màn trình diễn của Argentina và Đức trước Saudi Arabia cùng Nhật Bản. Đại diện Nam Mỹ đã hoàn toàn lấn lướt về thế trận khi sở hữu 69% thời lượng kiểm soát bóng, tung ra 14 cú sút so với 3 của “Chim ưng xanh”. “Những cỗ xe tăng” thậm chí còn lấn át “Samurai  xanh” với 25 lần bắn phá khung thành cùng tỷ lệ cầm bóng lên tới 74%.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn trước khi để thua 3 trong tổng cộng 4 lần chạm trán cả 2 đối thủ đã tạo ra kỳ tích của World Cup. Đoàn quân HLV Park Hang-seo luôn kiểm soát bóng ít hơn rất nhiều so với đội bạn. Đây đều là các màn so tài mà Saudi Arabia cùng Nhật Bản đã chơi thong dong để dưỡng sức bởi chúng ta thực sự đã không tạo ra được những sức ép đủ lớn. Trận hòa 1-1 ở xứ sở mặt trời mọc cũng có phần may mắn khi thầy trò Hajime Moriyasu hết động lực vì đã giành vé đi tiếp.

Việt Nam đã tiệm cận trình độ World Cup? - Bóng Đá

ĐT Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa với đấu trường World Cup.

Rõ ràng, Saudi Arabia cùng Nhật Bản đã may mắn giành chiến thắng trước Argentina lẫn Đức nhưng họ lại rất thong dong để vượt qua ĐT Việt Nam. Và trong bóng đá cũng không hề có tính chất bắt cầu nên chưa thể nói rằng Việt Nam đang xích lại gần với một số ông lớn của châu Âu hay Nam Mỹ. 

Môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S đã đạt được những tiến bộ rõ nét thời gian qua. Chúng ta đang sở hữu một thế hệ tốt phần nào tạo dấu ấn khi lần đầu tiên lọt vào VL cuối cùng một kỳ World Cup. Tuy vậy, để tiệm cận với trình độ thế giới vẫn còn 1 khoảng cách khá xa. Do đó, những người có trách nhiệm cần xây dựng chiến lược và sự đầu tư đúng đắn để bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển trong tương lai.


Việt Nam đã tiến gần tới trình độ World Cup trong một số trận đấu gần đây. Trong kỳ World Cup năm nay, Saudi Arabia và Nhật Bản đã đánh bại các đội tuyển mạnh như Argentina và Đức với tỷ số 2-1. Điều này tạo ra tín hiệu tích cực cho bóng đá châu Á, bao gồm cả Đội tuyển Việt Nam. Trong các trận đấu gần đây với Saudi Arabia và Nhật Bản trong vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Đội tuyển Việt Nam đã có những kết quả tốt. Họ chỉ thua với tỷ số tối thiểu trước hai đội đã đánh bại Argentina và Đức. Đội tuyển còn dẫn trước đại diện Tây Á và cầm hòa Nhật Bản. Tuy nhiên, khi so sánh với các con số thống kê, Đội tuyển Việt Nam vẫn còn kém xa so với Argentina và Đức. Đội bóng của chúng ta đã gặp nhiều khó khăn và thiếu áp lực so với hai đối thủ này. Việt Nam vẫn còn một khoảng cách khá lớn để tiến tới World Cup. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian gần đây và cần có chiến lược và đầu tư đúng đắn để tiếp tục phát triển trong tương lai.

Source link

2023-10-29 09:35:05

#Việt #Nam #đã #tiệm #cận #trình #độ #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$