Bố Luis Diaz được thả sau 12 ngày bị bắt cóc

Ông Diaz Sr được trả tự do từ một chiếc trực thăng ở thành phố Valledupar, tỉnh Cesar hôm 9/11. Đại diện nhà thờ Công giáo và Liên hợp quốc ở Colombia ra đón, và họ xác nhận ông “bình an vô sự”.

Ông Luis Diaz Sr (giữa) được trả tự do ở thành phố Valledupar, tỉnh Cesar, Colombia ngày 9/11/2023. Ảnh: Conferencia Episcopal de Colombia

Ông Luis Diaz Sr (giữa) được trả tự do ở thành phố Valledupar, tỉnh Cesar, Colombia ngày 9/11/2023. Ảnh: Conferencia Episcopal de Colombia

Vụ bắt cóc bố mẹ cầu thủ Diaz xảy ra ở ở thị trấn Barrancas, tỉnh La Guajira, hôm 28/10. Bà Cilenis Marulanda – mẹ của cầu thủ – được trả tự do ít giờ sau đó. Còn ông Diaz bị đưa đi trên một chiếc xe máy.

Sự việc gây chấn động trên thế giới, khi hàng loạt tờ báo lớn hay hãng thông tấn như CNN, BBC hay New York Times đưa tin. Năm ngày sau, một phiến quân có tên Quân đội Tự Do Quốc gia (ELN) ở Colombia đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc. Họ hứa sẽ thả ông Diaz, nhưng phải mất thêm một tuần nữa ông mới trở về.

Chính phủ Colombia đã cử một phái đoàn đàm phán hòa bình với ELN, khi phiến quân này đã xung đột với giới cầm quyền 60 năm qua. Sau khi ông Diaz được thả, đại diện phái đoàn nói rằng: “Chúng tôi mong ông sớm lấy lại được bình tĩnh sau khi bị quấy rối bởi một hành vi đáng lẽ không bao giờ nên xảy ra”.

ELN cho rằng chính quân đội Colombia làm việc trả tự do cho ông Diaz bị chậm trễ. Phiến quân thông báo hôm 5/11, rằng “khu vực dự kiến trao trả ông Diaz vẫn bị quân sự hóa”, nên họ không thể thực hiện kế hoạch đã cam kết một cách nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm:  CHÍNH THỨC! PSG đuổi cổ tiền đạo vô địch C1 ngủ với bạn thân của vợ

Vẫn chưa rõ ELN có nhận được tiền hay vũ khí từ chính phủ Colombia, để trả tự do cho ông Diaz hay không. Nhưng ngôi sao Liverpool từ giờ có thể yên tâm thi đấu khi bố mẹ anh đã an toàn.

Ông Diaz 56 tuổi, từng điều hành một học viện bóng đá nhỏ, nơi cầu thủ Diaz bắt đầu chơi bóng. Tiền đạo 26 tuổi chơi cho Liverpoool từ tháng 1/2022, ghi 15 bàn trong 59 trận. Anh đang là ngôi sao sáng của đội tuyển Colombia, với chín bàn sau 43 trận.

Tiền đạo Diaz phải nghỉ trận gặp Bournemouth ở Cup Liên đoàn hôm 1/11, nhưng trở lại và ghi bàn giúp Liverpool hòa chủ nhà Luton ở Ngoại hạng Anh sau đó bốn ngày. Sau khi ghi bàn, anh kéo áo lên, để lộ dòng chữ đòi trả tự do cho bố.

Hoàng An

Ông Luis Diaz Sr., bố của tiền đạo Liverpool Luis Diaz, đã được trả tự do sau khi bị bắt cóc ở Colombia. Vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 28/10 tại thị trấn Barrancas, tỉnh La Guajira, và bà Cilenis Marulanda, mẹ của cầu thủ, đã được trả tự do sau ít giờ. Sau đó, một phiến quân có tên Quân đội Tự Do Quốc gia (ELN) đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc và hứa sẽ thả ông Diaz. Tuy nhiên, ông Diaz không được trả tự do ngay lập tức mà mất thêm một tuần nữa mới được trở về. Chính phủ Colombia đã cử một phái đoàn đàm phán với phiến quân ELN để giải quyết vụ việc này. ELN cho rằng chính quân đội Colombia làm việc trả tự do cho ông Diaz bị chậm trễ. Hiện vẫn chưa rõ ELN có nhận được tiền hay vũ khí từ chính phủ Colombia để trả tự do cho ông Diaz hay không. Tuy nhiên, ngôi sao Liverpool có thể yên tâm thi đấu vì bố mẹ anh đã an toàn. Ông Diaz là một cựu huấn luyện viên bóng đá và cầu thủ Diaz là con trai của ông.

Source link

2023-11-10 12:08:11

#Bố #Luis #Diaz #được #thả #sau #ngày #bị #bắt #cóc

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$