HLV Park: Văn Đức là người tôi cần cho mặt trận tấn công


HLV Park: Văn Đức là người tôi cần cho mặt trận tấn công

AFF Cup 2022 đã bắt đầu. HLV tuyển Lào là người Đức vừa được bổ nhiệm. Họ đá 4 trận, 2 trận tháng 9 và tháng 12. Tôi đã xem 2 trận tháng 12 của họ”, HLV Park mở đầu cuộc họp báo.

Tôi phát hiện ra họ có 11 cầu thủ thì trận một cũng đá và trận hai 11 người đó cũng đá. Họ chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Họ muốn hướng đến SEA Games. Tính chiến đấu của họ tốt, tinh thần tốt. Dường như HLV muốn tạo tâm lý nên chơi trận một với U23 Thái Lan rất tốt“, ông Park đánh giá về sự chuẩn bị của Lào.

HLV Park: Văn Đức là người tôi cần cho mặt trận tấn công - Bóng Đá

HLV Park và Duy Mạnh dự họp báo trước trận gặp Lào. 

Chia sẻ về lực lượng của tuyển Việt Nam, ông Park nói: “Phan Văn Đức là cầu thủ có năng lực tấn công tốt. Tôi hy vọng cậu ấy trở lại và tăng cường cho đội. Đây là cầu thủ tôi cần trên phương diện tấn công“.

Không có gì đặc biệt. 5 năm nay, đại đa số cầu thủ đã gắn bó với tôi và ổn định lối chơi. Cũng như các giải khác, tôi cũng chuẩn bị y vậy. Cầu thủ thì họ cũng chuẩn bị tinh thần. Nhưng trận đầu tiên lúc nào cũng khó, như Argentina ở World Cup cũng vậy“.

Xem thêm:  Công Phượng không được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam

Ông nói thêm về Bùi Tiến Dũng: “Về danh sách 23 cầu thủ thì tôi đã thông báo cho liên đoàn. Theo quy định của BTC giải, chúng ta có thể thay đổi 6h trước khi trận đấu bắt đầu. Về trường hợp của Bùi Tiến Dũng, cậu ấy vẫn nằm trong danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup“.

Chúng tôi giám sát chặt chẽ Bùi Tiến Dũng. Chúng tôi test Covid-19 của hai đơn vị khác nhau để đối chiếu. Khi đội quay lại Hà Nội, Bùi Tiến Dũng sẽ gia nhập đội trở lại“.

Ông thầy người Hàn kết thúc cuộc trao đổi: “Đối với tôi từ ngày đầu hay giải đấu cuối, ngày nào cũng là ngày đầu tiên. Tâm lý và cách chuẩn bị như nhau. Tôi không muốn thay đổi cách thể hiện ở giải cuối. Tôi không bao giờ nói đây là giải đấu của tôi hay là phải thế này thế kia. Truyền thông không nên nhắc đến khái niệm này“.

Trước cuộc họp báo, tuyển Việt Nam và Lào đã có cuộc họp kỹ thuật vào lúc 9h30. HLV Park cũng đã chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup trong buổi làm việc này. Tuy nhiên, ông chưa công bố và đợi đến sát giờ đấu với Lào mới đưa ra.

Hiện tại, quân số của tuyển Việt Nam ở Lào là 24 cầu thủ. Người duy nhất phải ở lại Hà Nội là trung vệ Bùi Tiến Dũng do mắc Covid-19. HLV Park sẽ loại hai cầu thủ trong số 25 người mà ông đã rút gọn đến thời điểm này.

Tối 20/12, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen SVĐ Quốc gia Lào từ 17h tới 19h. Đây cũng là buổi tập chính thức duy nhất của đội khách trước khi bước vào trận đấu vào tối 21/12.


HLV Park Hang-seo đã có cuộc họp báo trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Lào tại AFF Cup 2022. Ông đánh giá cao sự chuẩn bị của tuyển Lào và nhấn mạnh về tinh thần chiến đấu của đội bóng này. Ông cũng nhận định rằng cầu thủ Văn Đức là người có năng lực tấn công tốt và là cầu thủ mà ông cần cho mặt trận tấn công của đội tuyển.

Ông Park cũng chia sẻ về lực lượng của tuyển Việt Nam, đánh giá rằng đa số cầu thủ đã gắn bó với ông trong suốt 5 năm qua và đã ổn định lối chơi. Ông cũng không muốn thay đổi cách thể hiện của mình ở giải đấu cuối cùng và không muốn sử dụng khái niệm “giải đấu của tôi”.

Về danh sách cầu thủ, ông Park đã thông báo rằng Bùi Tiến Dũng vẫn nằm trong danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup và đội tuyển sẽ giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của anh. Cuối cùng, ông chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup và đợi đến gần giờ trận đấu mới công bố.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đã có 24 cầu thủ tại Lào, duy nhất Bùi Tiến Dũng phải ở lại Hà Nội vì dương tính với Covid-19. HLV Park sẽ loại hai cầu thủ để rút gọn đội hình trước trận đấu. Tuyển Việt Nam cũng sẽ có buổi tập làm quen sân vận động Quốc gia Lào trước trận đấu vào tối ngày 21/12.

Source link

2023-11-15 10:13:01

#HLV #Park #Văn #Đức #là #người #tôi #cần #cho #mặt #trận #tấn #công

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$