HLV Philippines ‘lên gân’ trước trận đấu Việt Nam

Ở họp báo chiều 15/11, HLV Weiss cho biết nhiều cầu thủ tốt vắng mặt, nhưng đội hình hiện tại của Việt Nam vẫn chất lượng và ở độ tuổi lý tưởng. Vì vậy, ông cho rằng Philippines cần mạnh mẽ, kiên cường để đối mặt khó khăn, bên cạnh việc trông chờ yếu tố may mắn. “Nếu có thể thắng thì tuyệt vời”, Weiss nói. “Nhưng trước tiên, chúng tôi phải cống hiến mọi thứ và sẵn sàng chết trên sân theo đúng nghĩa đen”.

Philippines được thi đấu trên sân nhà ở hai trận đầu vòng loại lần này nên muốn tận dụng tối đa để tạo bất ngờ trước các đối thủ Đông Nam Á. Do đó, HLV người Đức xem trận mở màn gặp Việt Nam là ngày vô cùng quan trọng, tin rằng đối thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn thắng Philippines.

HLV Michael Weiss phát biểu ở họp báo ngày 15/11 trước trận Philippines tiếp đón Việt Nam ở vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Michael Weiss phát biểu ở họp báo ngày 15/11 trước trận Philippines tiếp đón Việt Nam ở vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Hiếu Lương

Trong khi phát biểu, HLV Weiss cố gắng sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ, nhằm kích thích tinh thần cầu thủ Philippines, như “lối chơi thực dụng”, “thi đấu xấu xí”, “hung hãn”…

Ngồi bên cạnh, đội trưởng Neil Etheridge phải lên tiếng giải thích. Anh cho rằng ông thầy dùng từ như vậy không chính xác. Theo đó, ý nghĩa mà HLV Wiess muốn đề cập là quyết tâm, khao khát và miêu tả là các cầu thủ cần “nghiến chặt răng một chút cùng tâm thế trách nhiệm luôn trên vai”.

Sau đó, HLV Weiss nhận tiếp câu hỏi. Về việc sẽ chơi tấn công phủ đầu hay phòng ngự phản công trước Việt Nam, HLV người Đức đáp lại rằng luôn bước vào trận đấu với mục tiêu chiến thắng nhưng chiến thuật cho trận đấu được giữ kín trong phòng họp đội. Nhà cầm quân 58 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi có bộ phận trinh sát với 14 trang giấy nghiên cứu Việt Nam. Chúng tôi nắm được lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu, cầu thủ chủ chốt hay dự bị của họ”.

Xem thêm:  Vì sao Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt ở tuyển Việt Nam?

Weiss nói rất thích Hồ Tấn Tài nhưng hậu vệ của CLB Công an Hà Nội vắng mặt – tương tự Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu. Theo ông, những cầu thủ này giàu kinh nghiệm, nếu xuất hiện sẽ bù đắp cho các đồng đội trẻ – vốn chiếm khoảng 50% đội hình của Việt Nam lần này. “Cầu thủ trẻ mang lại động lực khác nhau nhưng có thể thiếu kinh nghiệm trong tình huống 50-50, có thể chạy quá nhanh hoặc phạm lỗi bằng hai chân không đúng cách”, ông nói.

Tuy nhiên, Weiss đánh giá rất cao HLV Trousier – người từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản và nhiều năm làm việc ở châu Á.Trước khi rời phòng họp báo, ông nhấn mạnh: “Sự thật sẽ phô bày ở trận đấu ngày mai. Kết quả sẽ phản ánh phong độ và sức mạnh của từng đội bóng”.

Lịch sử ghi nhận Việt Nam thắng chín, hoà một và thua hai trước Philippines. Trận gần nhất Việt Nam thắng 1-0 là giao hữu trước thềm AFF Cup 2022. Trong khi đó, trận gần nhất HLV Weiss đối đầu Việt Nam là khi dẫn dắt Lào thua 0-6 tại vòng bảng AFF Cup 2022.

Hiếu LươngHLV Michael Weiss của đội tuyển Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo vào chiều ngày 15/11. Ông cho biết mặc dù có nhiều cầu thủ tốt vắng mặt, đội hình hiện tại của Việt Nam vẫn chất lượng và ở độ tuổi lý tưởng. Ông kêu gọi đội tuyển Philippines cần mạnh mẽ và kiên cường để đối mặt với khó khăn, và cũng hy vọng vào yếu tố may mắn. Ông cũng nhấn mạnh rằng trước tiên, đội tuyển Việt Nam cần cống hiến và sẵn sàng chiến đấu đến cùng.

Xem thêm:  Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Barcelona: Bộ ba huyền thoại

Trong khi đó, đội trưởng Neil Etheridge của đội tuyển Philippines đã phải lên tiếng giải thích về những từ ngữ mạnh mẽ mà HLV Weiss đã sử dụng. Anh cho rằng ý nghĩa thật sự mà ông muốn truyền đạt là quyết tâm và khao khát, cùng với tinh thần trách nhiệm luôn có mặt.

HLV Weiss cũng nhận tiếp câu hỏi về chiến thuật cho trận đấu với Việt Nam. Ông cho biết đội đã nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ và có bộ phận trinh sát với 14 trang giấy nghiên cứu về Việt Nam. Ông nhận định rằng việc vắng mặt của Hồ Tấn Tài, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu là mất mát lớn, nhưng cầu thủ trẻ cũng mang lại động lực khác nhau.

Trận đấu giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào ngày 16/11.

Source link

2023-11-16 14:39:05

#HLV #Philippines #lên #gân #trước #trận #đấu #Việt #Nam

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$