Hùng Dũng: ‘Trận Philippines sẽ là bước chuyển mình của tuyển Việt Nam’

Bóng đá Việt Nam có hơn 5 năm thành công cùng HLV Park Hang-seo, khi giành HC bạc U23 châu Á 2018, hai HC vàng SEA Games 30 và 31, vô địch AFF Cup 2018, vào tới vòng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc rời đi sau khi hết hợp đồng ngày 31/1/2023, và người được VFF chọn thay thế là ông Philippe Troussier. Làm khách trên sân Philippines vào ngày 16/11 tại vòng loại World Cup 2026 là trận đấu chính thức đầu tiên của nhà cầm quân người Pháp cùng tuyển Việt Nam.

“Trận đấu tới sẽ đánh dấu bước chuyển mình của tuyển Việt Nam. Bản thân tôi cũng như toàn đội tập trung cao độ suốt thời gian qua. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho trận đấu này”, tiền vệ Hùng Dũng nói sau buổi tập tối 13/11 tại Manila.

Đỗ Hùng Dũng trả lời phỏng vấn trong buổi tập đầu tiên tại Manila, Philippines ngày 13/11. Ảnh: Đoàn Huynh

Đỗ Hùng Dũng trả lời phỏng vấn trong buổi tập đầu tiên tại Manila, Philippines ngày 13/11. Ảnh: Đoàn Huynh

Theo Hùng Dũng, cả đội không còn lạ lẫm với HLV Troussier và chiến thuật của ông, bởi đã có 8 tháng làm việc cùng nhau. Sau khi ký hợp đồng với VFF hồi tháng 2, nhà cầm quân Pháp đã nhiều lần cho triệu tập đội tuyển, đấu giao hữu với Palestine, Trung Quốc, Uzbekistan, Hàn Quốc.

“Ngay từ khi HLV Troussier lần đầu truyền đạt, chúng tôi hiểu, cảm nhận được những mong muốn của ông, cũng như áp lực trong các buổi tập, buổi họp đội. Quá trình chuẩn bị đã hoàn tất. Trận đấu với Philippines sẽ cho thấy các cầu thủ đã tiếp thu và làm được những gì mà ban huấn luyện đòi hỏi”, Hùng Dũng nói thêm.

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Manila sáng nay 13/11 và ra sân tập ngay buổi chiều. Tại Philippines, đội sẽ tập và thi đấu trên sân Rizal mặt cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, Đỗ Hùng Dũng cho biết anh và các đồng đội không xem chuyện này nghiêm trọng. Tiền vệ của CLB Hà Nội cho hay: “Tuyển Việt Nam rất ít thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy vậy, đây là cái khó chung cho cả hai đội. Philippines cũng chỉ có vài cầu thủ quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo thôi”.

Hùng Dũng từng thi đấu và ghi bàn trên sân Rizal, khi cùng đội U23 Việt Nam giành HC vàng bóng đá nam SEA Games 2019. Anh cho biết điều đó cũng giúp bản thân có thêm động lực và tự tin cho trận đấu với Philippines ngày 16/1.

Phạm Tuấn Hải (số 18) vừa lập cú đúp tại AFC Champions League, là niềm hy vọng lớn trên hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: Đoàn Huynh

Phạm Tuấn Hải (số 18) vừa lập cú đúp tại AFC Champions League, là niềm hy vọng lớn trên hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: Đoàn Huynh

Tuyển Việt Nam mang sang Manila 28 cầu thủ. Đội sẽ phải loại 5 người, chốt danh sách một ngày trước khi diễn ra trận đấu.

Sau trận đấu với Philippines, tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu với Iraq trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 21/11. Vé xem trận đấu này có bốn mệnh giá là 200.000 đồng, 300.000 đồng, 450.000 đồng và 600.000 đồng, được bán onlive và trực tiếp trước SVĐ Mỹ Đình.

Lâm ThỏaTuyển bóng đá Việt Nam đã có hơn 5 năm thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, với những thành tích đáng chú ý như giành HCB U23 châu Á 2018, hai HCV SEA Games 30 và 31, vô địch AFF Cup 2018, và vào tới vòng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã rời đi sau khi hợp đồng kết thúc vào ngày 31/1/2023, và ông Philippe Troussier đã được VFF chọn là người thay thế. Trận đấu đầu tiên chính thức của ông Troussier với tuyển Việt Nam sẽ là trận làm khách trên sân của Philippines vào ngày 16/11 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026.

Theo tiền vệ Hùng Dũng, cả đội đã quen thuộc với HLV Troussier và chiến thuật của ông sau 8 tháng làm việc cùng nhau. Các cầu thủ đã chuẩn bị tinh thần và chuyên môn cho trận đấu này. Dù đối đầu trên mặt cỏ nhân tạo, nhưng Hùng Dũng cho biết đây không phải là vấn đề lớn đối với đội tuyển Việt Nam và Philippines. Sau trận đấu với Philippines, tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Iraq vào ngày 21/11 trên sân Mỹ Đình.

Danh sách đội hình của tuyển Việt Nam sẽ được chốt trước trận đấu và đội sẽ loại 5 người. Vé xem trận đấu với Iraq có bốn mệnh giá từ 200.000 đồng đến 600.000 đồng và sẽ được bán trực tiếp và online trước sân Mỹ Đình.

Source link

2023-11-13 21:52:11

#Hùng #Dũng #Trận #Philippines #sẽ #là #bước #chuyển #mình #của #tuyển #Việt #Nam

Xem thêm:  Sao Tottenham muốn nuốt chửng Gallagher
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$