Mark Clattenburg nói rõ sai lầm của tổ VAR

BongDa.com.vn Cựu trọng tài Premier League, Mark Clattenburg mới đây đã có những nhận định với Mail Sport về những quyết định gây tranh cãi trong trận Newcastle – Arsenal.

Theo đó, ở tình huống mà Joe Willock đỡ bóng ở cuối đường biên ngang, trọng tài Mark Clattenburg cho rằng không có góc quay nào của truyền hình cho thấy bóng ra ngoài sân, vì vậy tổ trọng tài đã giữ nguyên quyết định ban đầu.

MARK CLATTENBURG: Newcastle's goal against Arsenal should have been disallowed for Joelinton's push on Gabriel - Bóng Đá

Tình huống trọng tài bỏ qua lỗi đẩy sau của Joelinton.

Sau trận đấu, đài beIN Sports đã dựng lại bằng một góc quay chi tiết hơn và ở đó trái bóng vẫn còn “dính” vạch, dù chỉ là một chút.

Tuy nhiên, Clattenburg đánh giá bàn thắng của  Newcastle lẽ ra không nên được công nhận bởi có tác động đẩy sau rõ ràng của Joelinton đối với trung vệ Gabriel.

Trong khi đó, ở tình huống mà VAR nghi ngờ Anthony Gordon rơi vào thế việt vị, VAR cũng không thể kẻ vạch do thiếu góc máy. Thế nên, một lần nữa, quyết định phụ thuộc vào nhận định riêng của tổ trọng tài điều hành trận đấu. Quan điểm của Clattenburg ở pha bóng này là các trọng tài đã ra phán quyết đúng. 

Sau 90 phút tại St James’ Park, Arsenal đã để thua trận đầu tiên ở Premier League mùa này. Họ cũng đã tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH.


Cựu trọng tài Premier League, Mark Clattenburg, đã đưa ra nhận định về những quyết định gây tranh cãi trong trận đấu giữa Newcastle và Arsenal. Ông cho rằng trong tình huống mà Joe Willock đỡ bóng, không có góc quay nào cho thấy bóng ra ngoài sân, vì vậy quyết định ban đầu của trọng tài là đúng. Tuy nhiên, Clattenburg cũng nhận xét rằng bàn thắng của Newcastle không nên được công nhận vì có tác động đẩy sau của Joelinton đối với trung vệ Gabriel.

Trong tình huống mà VAR nghi ngờ Anthony Gordon việt vị, VAR không thể kẻ vạch do thiếu góc máy, do đó quyết định phụ thuộc vào nhận định của tổ trọng tài điều hành trận đấu. Clattenburg cho rằng quyết định của tổ trọng tài là đúng trong trường hợp này. Sau trận đấu, Arsenal đã thua trận đầu tiên ở Premier League mùa này và tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Source link

2023-11-06 12:12:23

#Mark #Clattenburg #nói #rõ #sai #lầm #của #tổ #VAR

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$