Mikel Arteta: “Thật điên rồ”

BongDa.com.vn Trao đổi với TeamTalk, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh việc gia nhập Paris Saint-Germain.

Năm 2001, HLV Mikel Arteta – với tư cách là một cầu thủ trẻ thuộc biên chế Barcelona B, đã bất ngờ chuyển sang gia nhập Paris Saint-Germain dù chưa trải qua bất kỳ trận đấu chính thức nào.

Chia sẻ về thương vụ chuyển nhượng đầu tiên trong sự nghiệp của mình, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết:

“Thật điên rồ”

Arteta on Jesus - Bóng Đá

 Arteta cũng từng được cho là mục tiêu của PSG trước khi bổ nhiệm HLV Luis Enrique.

“Tôi đang ở Barcelona với mẹ của mình. Tôi vừa kết thúc buổi tập với đội Barca B, và đột nhiên nhận được một cuộc gọi, nói rằng Luis Fernandez muốn nói chuyện với tôi. Tôi hỏi lại, ‘Cái gì?'”

“Tôi nhấc máy và ông ấy nói, ‘Tối nay cậu hãy đến đây. Tôi từng cố gắng ký hợp đồng với cậu với Atletico Bilbao khi tôi còn tại vị, tôi muốn cậu có mặt trong đội và cậu sẽ chơi bóng cho tôi’. Tôi đã nói, ‘thật sao?'”

“Tôi ngay lập tức lên mạng và nhìn vào đội hình đầy sao của họ, và tôi nghĩ ‘Được rồi, bắt đầu thôi’.”

“Vì vậy, chúng tôi thu dọn hành lý vào chiều hôm đó, đáp máy bay vào buổi tối và đến Paris. Chuyện là như thế. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, tôi chưa bao giờ chơi một trận đấu chuyên nghiệp nào và hoàn toàn không được mọi người biết đến.” 


Mikel Arteta, HLV người Tây Ban Nha, đã chia sẻ về việc gia nhập Paris Saint-Germain vào năm 2001. Lúc đó, Arteta là cầu thủ trẻ của Barcelona B và chưa có trận đấu chính thức nào. Ông cho biết việc chuyển đến PSG là “điên rồ” và không ai biết về mình. Arteta nhớ lại cuộc gọi từ Luis Fernandez, người từng cố gắng ký hợp đồng với anh tại Atletico Bilbao. Fernandez muốn Arteta gia nhập PSG và chơi bóng dưới thời ông. Arteta đã nhìn vào đội hình sao của PSG và quyết định chấp nhận thử thách. Sau đó, anh và đội bóng đã thu dọn hành lý và đáp máy bay đến Paris. Arteta thừa nhận rằng anh không biết điều gì sẽ xảy ra và chưa từng chơi trận đấu chuyên nghiệp nào trước đó. Bài viết cho biết thêm rằng Arteta cũng từng được PSG nhắm đến trước khi bổ nhiệm HLV Luis Enrique.

Source link

2023-11-01 17:31:17

#Mikel #Arteta #Thật #điên #rồ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$