Souness chỉ ra lợi thế của Onana so với De Gea


Souness chỉ ra lợi thế của Onana so với De Gea

BongDa.com.vn Chia sẻ với Daily Mail, Graeme Souness đánh giá, phân tích về hai thủ thành Andre Onana và David de Gea.

 

Andre Onana là một trong những bản hợp đồng đáng chú ý của Man United mùa hè năm nay. Thủ thành người Cameroon cập bến sân Old Trafford từ Inter Milan. Onana trải qua mùa giải 2022/2023 chói sáng khi cùng Inter Milan vô địch Coppa Italia, lọt đến chung kết Champions League.

HLV Erik ten Hag xem Onana là phương án khả dĩ thay thế cho sự ra đi của David de Gea. Với bộ kỹ năng chơi chân ấn tượng, Onana được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng trong khung gỗ Man United.

Chia sẻ trên Daily Mail, cựu danh thủ Graeme Souness đưa ra nhận định về Onana: “Nỗi ám ảnh của Man United là tìm kiếm một thủ môn chơi chân giỏi. Onana thuộc mẫu thủ môn như thế. Ngày hôm nay, một thủ môn sẽ đối mặt nhiều khó khăn hơn. Tôi nghĩ Onana sẽ mắc sai lầm”.

Premier League’s best XI of summer transfers - Bóng Đá

Onana trong màu áo Man United. 

Trước đây, việc các thủ môn đưa ra quyết định khá đơn giản: liệu tôi có bắt gọn quả tạt bổng? liệu tôi có nên đấm bóng hay băng ra chuyền bóng ở rìa vòng cấm địa?”.

Ngày hôm nay, tình huống đòi hỏi phức tạp hơn. Bên cạnh các quyết định trên, thủ môn cần xem xét có nên thực hiên đường chuyền cho đồng đội mình trong vòng cấm địa hay không? Do đó, khả năng mắc sai sót rất lớn”.

Onana xử lý bóng bằng chân tốt hơn De Gea. Thế nhưng, liệu cậu ấy có giành được nhiều điểm như De Gea?”.


Trên trang bongda.com.vn, cựu danh thủ Graeme Souness đã đưa ra so sánh giữa hai thủ thành Andre Onana và David de Gea. Andre Onana được Man United ký hợp đồng trong mùa hè năm nay từ Inter Milan sau khi có một mùa giải thành công và giành chức vô địch Coppa Italia cùng đội bóng này. Với khả năng chơi bóng bằng chân ấn tượng, Onana được kỳ vọng mang đến một cách mạng trong khung gỗ của Man United.

Graeme Souness cho rằng, thủ môn người Cameroon thuộc mẫu thủ môn có khả năng chơi bóng tốt, tuy nhiên, ông cũng nói rằng Onana sẽ mắc nhiều sai lầm hơn. Ông nhận định rằng việc đưa ra quyết định cho thủ môn ngày nay đã phức tạp hơn, không chỉ đơn giản là bắt gọn quả tạt bổng hay đấm bóng, mà còn phải xem xét việc chuyền bóng trong vòng cấm địa cho đồng đội. Điều này làm tăng khả năng thủ môn mắc sai lầm.

Bài viết cũng nhấn mạnh rằng Onana có khả năng xử lý bóng bằng chân tốt hơn De Gea, tuy nhiên, chưa rõ liệu anh có thể giành được nhiều điểm hay không. Bài viết kết thúc bằng việc cung cấp nguồn thông tin và thời gian đăng bài.

Source link

2023-11-11 07:44:55

#Souness #chỉ #lợi #thế #của #Onana #với #Gea

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$