Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Barcelona: Bộ ba huyền thoại


Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Barcelona: Bộ ba huyền thoại

5. Samuel Eto’o (Cameroon)

Đến Barcelona vào mùa Hè 2004 từ Mallorca, Samuel Eto’o nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột trên hàng công đội nhà. “Báo đen” có tốc độ, khả năng chọn vị trí và những cú dứt điểm lạnh lùng. Anh đã thi đấu 190 trận trong màu áo Barca và ghi được 133 bàn thắng. Cùng với 2 đối tác siêu đẳng lúc bấy giờ là Ronaldinho và Lionel Messi, Eto’o khiến bất kỳ hàng thủ nào cũng phải khiếp sợ khi đối mặt.

Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất ở Barca: Bộ ba R.E.M - Bóng Đá

Eto’o là một trong những trung phong xuất sắc trong lịch sử Barca.

Thời gian thi đấu cho đội chủ sân Camp Nou chính là đỉnh cao trong sự nghiệp của chân sút người Cameroon. Cụ thể, anh đã giành được 3 chiếc cúp La Liga, 1 cúp Nhà vua, 2 siêu cúp Tây Ban Nha và 2 lần đăng quang tại Champions League.

4. Luis Suarez (Uruguay)

Sau Eto’o, Luis Suarez là trung phong tiếp theo có được thành công tại Camp Nou. Anh không phải dạng tiền đạo cậy nhờ vào sức càn lướt mà đổi lại là sự thông minh trong cách di chuyển cùng khả năng dứt điểm tốt. Suarez cùng với Neymar, Messi từng tạo thành bộ ba tấn công lợi hại của đội bóng xứ Catalan.

Xem thêm:  Barcelona sẽ vô địch La Liga trong trường hợp nào?
Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất ở Barca: Bộ ba R.E.M - Bóng Đá

Suarez có nhiều cống hiến cho đội bóng chủ sân Camp Nou.

Ở Barca, chân sút người Uruguay đã ghi được 198 bàn thắng sau 283 lần ra sân, giành được 4 chiếc cúp La Liga, 4 cúp Nhà vua, 2 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Champions League, 1 siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

3. Ronaldinho (Brazil)

Nhắc đến những cầu thủ nước ngoài từng thi đấu cho Barcelona thì không thể không nhắc đến Ronaldinho. Điều anh mang đến cho NHM Barca nói riêng và cả Thế giới nói chung không chỉ là những bàn thắng, các danh hiệu mà đó là sự say mê với vẻ đẹp của bóng đá. Anh là một chàng nghệ sĩ, làm xiếc với quả bóng và mang đến cảm hứng bất tận cho người xem.

Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất ở Barca: Bộ ba R.E.M - Bóng Đá

Ronaldinho mang đến nguồn cảm hứng cho NHM.

Trong suốt 5 mùa giải thi đấu tại Camp Nou, anh đã ghi được 94 bàn thắng sau 207 trận, giành được 2 chiếc cúp La Liga, 2 siêu cúp Tây Ban Nha và 1 Champions League. Thời điểm đỉnh cao, Ronaldinho chính là hạt nhân quan trọng ở bộ ba R.E.M huyền thoại (Ronaldinho – Eto’o – Messi), in sâu trong tâm khảm giới mộ điệu. Lúc đó, Messi chỉ mới là một cầu thủ trẻ vừa bước lên đội 1.

2. Johan Cruyff (Hà Lan)

Huyền thoại người Hà Lan cũng là một trong những cầu thủ nước ngoài thành công nhất tại Barcelona. Chỉ sau 5 mùa giải cống hiến, ông đã ghi được 85 bàn thắng sau 227 trận, giành được 1 danh hiệu La Liga và 1 cúp Nhà vua.

1. Lionel Messi (Argentina)

Lionel Messi chính là biểu tượng của Barcelona trong hơn 15 năm qua. Anh có một tài năng thiên bẩm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Tiền đạo người Argentina sở hữu kỹ thuật thượng thặng, có khả năng tung những cú sút hiểm và mạnh, đặc biệt luôn biết cách tỏa sáng trong những thời khắc quan trọng. Anh là nhân tố trụ cột trong cách vận hành đội hình của Barca, thi đấu theo phong cách tiki-taka dưới thời Pep Guardiola.

Xem thêm:  Xhaka nói thẳng 1 câu về Arteta và Xabi Alonso
Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất ở Barca: Bộ ba R.E.M - Bóng Đá

Messi là biểu tượng của Barca.

Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã thi đấu 778 trận và ghi 672 bàn thắng, giành được 10 danh hiệu La Liga, 7 cúp Nhà vua, 7 siêu cúp Tây Ban Nha, 4 Champions League, 3 siêu cúp châu Âu và 3 FIFA Club World Cup.

Bàn thắng đầu tiên của Messi tại World Cup: 

 
Đăng Huy | 11:37 26/07/2021


Top 5 cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Barcelona: Bộ ba huyền thoại

Trong số các cầu thủ nước ngoài đã thi đấu cho Barcelona, có 5 người được coi là xuất sắc nhất.

Samuel Eto’o, cầu thủ từ Cameroon, gia nhập Barcelona vào năm 2004 và trở thành một trong những trụ cột hàng công của đội. Anh đã thi đấu 190 trận và ghi được 133 bàn thắng. Eto’o đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp, bao gồm 3 cúp La Liga và 2 Champions League.

Luis Suarez, cầu thủ người Uruguay, cũng đã có sự thành công tại Barcelona. Anh đã ghi được 198 bàn thắng trong 283 trận đấu và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 4 cúp La Liga và 1 Champions League.

Ronaldinho, cầu thủ người Brazil, không chỉ mang đến những bàn thắng và danh hiệu cho Barcelona mà còn làm say mê người hâm mộ với tài nghệ và sự sáng tạo trên sân cỏ. Anh đã ghi được 94 bàn thắng và giành được 2 cúp La Liga và 1 Champions League.

Johan Cruyff, cầu thủ người Hà Lan, cũng được coi là một trong những cầu thủ nước ngoài thành công nhất tại Barcelona. Ông đã ghi được 85 bàn thắng và giành được 1 danh hiệu La Liga và 1 cúp Nhà vua.

Cuối cùng, Lionel Messi, cầu thủ người Argentina, là biểu tượng của Barcelona trong hơn 15 năm qua. Anh đã thi đấu 778 trận và ghi được 672 bàn thắng, giành được nhiều danh hiệu quan trọng như 10 cúp La Liga và 4 Champions League. Messi đã trở thành biểu tượng của Barcelona và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử CLB.

Source link

2023-11-13 04:06:51

#Top #cầu #thủ #nước #ngoài #xuất #sắc #nhất #Barcelona #Bộ #huyền #thoại

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$